Công bố những bức ảnh chế tạo tên lửa đạn đạo đầu tiên của Liên Xô

Tập đoàn "Các hệ thống vũ trụ Nga" (trực thuộc tập đoàn nhà nước Roscosmos) vừa công bố những bức ảnh độc đáo về việc chế tạo tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên của Liên Xô R-1, được thử nghiệm 70 năm về trước, bộ phận báo chí của tập đoàn cho báo giới biết vào hôm thứ Tư.
 
Tên lửa đạn đạo đầu tiên của Liên Xô R - 1
Tên lửa đạn đạo đầu tiên của Liên Xô R - 1.
"Tập đoàn "Các hệ thống vũ trụ Nga" vừa công bố một cuốn album ảnh rất quý, cho thấy lịch sử thiết kế chế tạo tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên của Liên Xô R-1, được thử nghiệm thành công 70 năm trước. Các bức ảnh chụp những bộ phận của hệ thống điều khiển tên lửa do các chuyên gia của NII-885 (nay là Tập đoàn "Hệ thống vũ trụ Nga" thực hiện trong quá trình sản xuất và lắp ráp, ảnh được tập trung thành một cuốn album vào năm 1950. Cho tới giờ, tài liệu này vẫn chưa được đông đảo độc giả biết tới" - thông cáo cho biết.
Ảnh chụp các chi tiết thuộc hệ thống điều khiển tự trị của R-1- tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên do Liên Xô chế tạo. ảnh 2
Ảnh chụp các chi tiết thuộc hệ thống điều khiển tự trị của R-1- tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên do Liên Xô chế tạo.

Được biết, R-1 là sản phẩm tương tự như tên lửa V2 của Đức mà các chuyên gia Liên Xô, bao gồm cả nhân viên NII-885 đã tiến hành nghiên cứu sau khi kết thúc chiến tranh trên lãnh thổ của Đức. 

Ảnh chụp các chi tiết thuộc hệ thống điều khiển tự trị của R-1- tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên do Liên Xô chế tạo. ảnh 3
Ảnh chụp các chi tiết thuộc hệ thống điều khiển tự trị của R-1- tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên do Liên Xô chế tạo.

Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô về việc tạo ra tên lửa R-1 ban hành ngày 13 tháng năm 1946 đã đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp vũ trụ Liên Xô, trở thành ngày thành lập của nhiều công ty chuyên ngành, trong đó có NII-885.

Tin mới