mask

Công bố Quyết định sáp nhập đơn vị hành chính của Ban thường vụ Quốc hội tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 13/2, huyện Tương Dương (Nghệ An) công bố Nghị quyết của Ban thường vụ Quốc hội, về việc sáp nhập xã Thạch Giám với Thị trấn Hòa Bình. Công bố các quyết định của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đối với Thị trấn Thạch Giám.
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn Thạch Giám sau sáp nhập. Ảnh: Mạnh Lục
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Thị trấn Thạch Giám sau sáp nhập. Ảnh: Mạnh Lục

Theo Nghị quyết thực hiện sáp nhập toàn bộ 62,3 kmdiện tích tự nhiên, hơn 3.600 người của xã Thạch Giám vào Thị trấn Hòa Bình. Sau khi nhập, Thị trấn Thạch Giám mới có trên 69,3 kmdiện tích tự nhiên và quy mô dân số là gần 8.000 người, có 11 khối, bản, 18 Chi bộ trực thuộc. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ UBND huyện đã công bố các Quyết định về công tác Đảng, công tác cán bộ. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn gồm 7 đồng chí; Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn gồm 20 đồng chí, trong đó có 1 Bí thư Đảng ủy, 2 Phó bí thư, 1 Chủ tịch và 2 phó chủ tịch UBND thị trấn. 

Lãnh đạo huyện yêu cầu các ban, ngành chức năng của huyện và thị trấn mới nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy chính quyền cơ sở, đảm bảo hoạt động liên tục; ưu tiên giải quyết các thủ tục liên quan đến quyền lợi của người dân. Đồng thời yêu cầu chính quyền và nhân dân thị trấn Thạch Giám tăng cường đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội.

Như vậy, sau khi sáp nhập xã Thạch Giám và Thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương có 17 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 16 xã và 1 thị trấn./.

Tin mới