mask

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà hỗ trợ giáo viên ngoài công lập ảnh hưởng dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Đây là sự chia sẻ của ngành đối với những nhà giáo và người lao động trong ngành giáo dục Nghệ An bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

 Chiều 29/4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến trao quà hỗ trợ cho các giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Tiến sỹ Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận về những nỗ lực cố gắng của tập thể ngành giáo dục Nghệ An trong thời gian qua, đặc biệt vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa làm tốt công tác dạy học dù trong điều kiện phải chuyển từ giảng dạy trực tiếp sang giảng dạy online.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà hỗ trợ cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà hỗ trợ cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục, đặc biệt là với đội ngũ nhà giáo và lao động làm việc tại các trường ngoài công lập và đội ngũ cô nuôi ở các trường mầm non, tiểu học.

Với tình cảm và trách nhiệm, trong thời gian qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã huy động sự vào cuộc chung tay của các nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp để hỗ trợ cho những giáo viên khó khăn.

Riêng trong dịp này, Công đoàn ngành đã đến thăm và hỗ trợ cho 3 tỉnh là Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Trong đó, riêng Nghệ An đoàn đã trao quà hỗ trợ cho 15 giáo viên của các trường: Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Huệ (thành phố Vinh) và Trường THPT Đinh Bạt Tụy (Hưng Nguyên) và 1 tấn gạo cho các giáo viên khác ở trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà
Dù món quà không lớn nhưng Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam hi vọng góp phần nhỏ động viên và giúp đỡ các giáo viên hoàn thành tốt công việc mà xã hội giao phó. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng đã bày sự cảm ơn Công đoàn giáo dục Việt Nam và tin tưởng trong thời gian tới với sự vào cuộc của toàn ngành sẽ có nhiều hơn nữa sự giúp đỡ đến các thầy giáo, cô giáo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.   

Hiện, theo khảo sát mới nhất của Công đoàn Giáo dục Nghệ An, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, toàn ngành có 8.971 giáo viên, cán bộ người lao động bị ảnh hưởng và không được nhận lương từ tháng 2 đến nay. Trong đó, có 3.605 cán bộ, giáo viên, người lao động ở các trường ngoài công lập và 5.366 người là cô nuôi ở các trường mầm non, tiểu học và hợp đồng lao động ở các trường mầm non, tiểu học và THCS công lập.

Tin mới