mask

Công đoàn ngành Giáo dục trao hơn 265 triệu đồng chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành.

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến công việc, thu nhập và đời sống đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên các trường ngoài công lập nói riêng. Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng các thầy cô đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với nghề và đảm bảo việc dạy học trực tuyến.

Với mong muốn tri ân và chia sẻ, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán 2022.

Ảnh: D.T
Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: D.T

Kết hợp thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của đoàn viên, người lao động, đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà Tết cho các thầy cô tại 3 huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành. Tại Quỳnh Lưu, đoàn đã trực tiếp thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan. Đây là những đơn vị còn nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ảnh: D.T
Công đoàn ngành Giáo dục thăm cơ sở vật chất khu ký túc xá giáo viên đã xuống cấp của Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: D.T

Trong chuyến công tác, công đoàn ngành đã đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của các thầy cô Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Tại đây, đoàn đã thăm, kiểm tra khu ký túc xá đã xuống cấp của giáo viên, trao quà hỗ trợ cho một cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho thầy Phạm Trung Bình - giáo viên Tin học của trường, từng có nhiều năm giảng dạy ở các huyện vùng cao, gia cảnh éo le, một mình nuôi 2 con nhỏ.

Đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục trao nhà
Đoàn công tác trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy giáo Phạm Trung Bình. Ảnh: D.T

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao quà cho các thầy cô tại Trường THPT Trần Đình Phong (huyện Yên Thành), Trường THPT Quang Trung (huyện Diễn Châu) và cán bộ Công đoàn ngành đã về hưu.

Trước tình cảm và sự quan tâm của Công đoàn ngành, lãnh đạo, ban giám hiệu các trường ngoài công lập bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Báo cáo kết quả, tình hình dạy và học trong năm qua, các đơn vị cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để vượt lên khó khăn, nâng cao chất lượng dạy, học và chăm lo đời sống cho thầy cô giáo trong thời gian tới.

 
Ảnh: D.T
Sự quan tâm của Công đoàn ngành Giáo dục có ý nghĩa sẻ chia rất lớn đối với đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập. Ảnh: D.T

Tết Nguyên đán năm nay, Công đoàn ngành Giáo dục trao 646 suất quà cho các thầy cô khối ngoài công lập, mỗi suất từ 300 - 500 nghìn đồng với tổng số tiền hơn 265 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của công đoàn ngành. Với tổng số gần 7.000 đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đang đồng loạt triển khai thực hiện chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Tin mới