mask

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên quan tâm, tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng hoạt động công đoàn và phổ biến những thông tin mới tới công đoàn cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 1

Toàn cảnh sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Sáng 14/7, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn hoạt động công đoàn và Hội nghị Báo cáo viên quý II. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Các đại biểu tham dự đã được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong tình hình mới và kỹ năng tổ chức các hoạt động nữ công tại công đoàn cơ sở. Trước bối cảnh hội nhập thế giới, kinh tế - xã hội còn nhiều vấn đề cần giải quyết, người lao động còn nhiều trăn trở, chức năng tuyên truyền của tổ chức công đoàn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để làm tốt nhiệm vụ này, đội ngũ cán bộ càng ngày phải chuyên nghiệp hơn trong mọi mặt bao gồm vững về lý luận chính trị, giỏi về chuyên môn và đa dạng các kỹ năng.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ngành Y tế. Ảnh: Diệp Thanh

Công đoàn ngành Y tế cũng triển khai một số văn bản mới về Tài chính công đoàn cho công đoàn cơ sở và giải đáp những thắc mắc của các cơ sở về những vấn đề liên quan.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 3

Tại buổi tập huấn, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã đặt câu hỏi xoay quanh quá trình triển khai chính sách mới. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong sáng nay, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý II/2022 nhằm quán triệt Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương khóa XIII và hướng dẫn công tác Đại hội và Công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Để chuẩn bị thật tốt cho ngày hội này, Công đoàn ngành Y tế yêu cầu cán bộ công đoàn ở các công đoàn cơ sở cần nắm rõ tầm quan trọng của sự kiện cũng như các nội dung, phương thức, thời gian, công tác nhân sự cho đại hội.

Công đoàn ngành Y tế tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở ảnh 4

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế quán triệt những nội dung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Diệp Thanh

Tinh thần quán triệt nghiêm túc, bài bản của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế và sự tham gia đầy đủ của các công đoàn cơ sở là nền tảng cần thiết để Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp./.

Tin mới