Công đoàn ngành Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ y, bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), Công đoàn ngành Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 đơn vị thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Giám định pháp y và các gia đình có đoàn viên, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong 2 ngày 22 và 23/2, đoàn công tác của Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo và công đoàn Trung tâm giám định Pháp y tỉnh, Bệnh viện HNĐK tỉnh do BSCKI. Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể, đoàn viên, cán bộ, nhân viên, y bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến số 8, số 3, Trung tâm Hồi sức tích cực số 1, Trung tâm Giám định pháp y tỉnh. Công đoàn ngành trao tặng mỗi tập thể là 2 triệu đồng và 1 thùng quà.

Công đoàn ngành đến thăm hỏi, động viên chúc mừng tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Ảnh: P.V
Công đoàn ngành đến thăm hỏi, động viên chúc mừng tại Bệnh viện Dã chiến số 3. Ảnh: P.V

Kể từ dịp sau Tết Nguyên đán, lượng bệnh nhân quá tải, đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc với cường độ gấp 2, gấp 3 để hoàn thành nhiệm vụ trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế - BSCKI. Phạm Quốc Dương đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể cũng như mỗi cán bộ, y bác sĩ. Người đứng đầu công đoàn ngành mong rằng, trong thời gian tới các đơn vị, cán bộ, nhân viên y bác sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ - “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền” và quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19. 

Ảnh:
Công đoàn ngành Y tế động viên, chúc mừng cán bộ y tế tại Bệnh viện dã chiến số 8. Ảnh: P.V
Ảnh:
Công đoàn ngành Y tế động viên, chúc mừng cán bộ y tế tại Trung tâm Giám định pháp y tỉnh. Ảnh: P.V
Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ nhân viên y bác sĩ cảm ơn công đoàn ngành trong thời gian qua đã luôn sát cánh, động viên, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần và hứa sẽ tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự quan tâm, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã đến động viên 5 gia đình có cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là những cán bộ trực tiếp tham gia tuyến đầu, gần một năm nay không được về thăm nhà. Đoàn đã tặng mỗi gia đình cán bộ y tế 1 triệu đồng và một túi quà nhằm động viên tinh thần kịp thời trong dịp 27/2 sắp tới. 

Công đoàn ngành, công đoàn Bệnh viện HNĐK thăm hỏi, động viên gia đình Kỹ thuật viên Vũ Hồng Quảng đang làm nhiệm vụ tại Khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: P.V

Công đoàn ngành, công đoàn Bệnh viện HNĐK thăm hỏi, động viên gia đình Kỹ thuật viên Vũ Hồng Quảng đang làm nhiệm vụ tại Khu xử lý thi hài bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: P.V

Đón nhận sự quan tâm của các cấp công đoàn ngành, bà Phạm Thị Phòng, mẹ của đồng chí Võ Hồng Quảng - Kỹ thuật viên Trung tâm Giám định pháp y tỉnh chia sẻ: "Không chỉ dịp 27/2, trong suốt thời gian con trai vắng nhà đi chống dịch, gia đình tôi luôn được công đoàn ngành, lãnh đạo và công đoàn đơn vị quan tâm, động viên. Tình cảm đó không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ mà còn là động lực to lớn để các y, bác sỹ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. 

Tin mới