mask

Công đoàn Viên chức Nghệ An tặng quạt công nghiệp, máy lọc nước cho công nhân

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Công đoàn viên chức phối hợp Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn ngành Công Thương trao tặng quạt công nghiệp và máy lọc nước nhân "Tháng Công nhân" năm 2020... tổng giá trị hơn 65 triệu đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, trong ngày 15/5, Công đoàn viên chức phối hợp Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn ngành Công Thương đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn. 

Ảnh: Thành Cường
Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng lãnh đạo Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành xây dựng, Công đoàn ngành Công Thương. Ảnh: Thành Cường

Thăm các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đoàn công tác đã lắng nghe những chia sẻ của công nhân khi làm việc dưới trời nắng nóng cao độ, những tâm tư tình cảm, nguyện vọng đối với các vấn đề về công việc và quyền lợi cho người lao động cũng như những khó khăn gặp phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ảnh: Thành Cường
Đoàn công tác tham quan môi trường làm việc của công nhân. Ảnh: Thành Cường

Tại xưởng sản xuất, Công đoàn viên chức Nghệ An đã trao 5 quạt công nghiệp cho Công ty CP Gạch ngói Rào Gang, 2 máy lọc nước cho Công ty CP Gạch ngói Diễn Châu (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng) và 2 máy lọc nước cho Công ty CP Bao bì và Kinh doanh tổng hợp thuộc Công đoàn ngành Công Thương, với tổng giá trị gần 65 triệu đồng.

Đây là kinh phí được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn viên chức và đóng góp của đoàn viên các tổ chức công đoàn cơ sở. Qua đây nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động tại 3 doanh nghiệp trên, nhất là trong thời tiết nắng nóng hiện nay. 
Ảnh: Thành Cường
Máy lọc nước được lắp tại nơi thuận lợi cho công nhân sử dụng. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà trợ cấp khó khăn cho đoàn viên công đoàn. Ảnh: Thành Cường

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 3 suất quà cho 3 công nhân bị tai nạn lao động, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 10kg gạo; Công đoàn ngành Công Thương tặng 200 kg đường cho Công đoàn Công ty CP Bao bì và Kinh doanh tổng hợp Nghệ An và 5 suất quà cho 5 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới