mask

Công đoàn Viên chức tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Với nhiều thông tin quan trọng, ngày 13/10, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2013 - 2028.
0:00 / 0:00
0:00
Công đoàn Viên chức tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh.

Tham dự hội nghị có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, kế toán và uỷ ban kiểm tra thuộc công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức.

Công tác tài chính được quy định bởi Quyết định 4290 ngày 1/3/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Quá trình triển khai, nhận thấy cần làm rõ các quy định để thống nhất thực hiện các nội dung và giải đáp, hướng dẫn những vấn đề mới, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức tập huấn công tác tài chính cho các công đoàn cơ sở.

Theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn, các cấp công đoàn từ công đoàn cơ sở đến Tổng Liên đoàn sẽ tổ chức đại hội trong năm 2023. Với đặc thù của Công đoàn Viên chức, các công đoàn cơ sở thành viên và công đoàn bộ phận cũng phải tiến hành đại hội. Trước đó, để công tác tổ chức đại hội được đảm bảo, đúng quy định, Công đoàn Viên chức đã ban hành hướng dẫn.

Hội nghị đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc, vướng mắc của các cán bộ công đoàn cơ sở liên quan đến nội dung tập huấn.

Công đoàn Viên chức tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh.

Công đoàn Viên chức tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở ảnh 3

Các đại biểu phát biểu, chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Theo đó, chủ đề của phong trào thi đua sẽ là “Đổi mới sáng tạo, nỗ lực quyết tâm, thi đua nâng cao năng suất lao động, ổn định đời sống, việc làm, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp”, kéo dài từ nay đến hết tháng 10/2023 với nhiều chỉ tiêu cụ thể.

Công đoàn Viên chức tập huấn công tác tài chính và đại hội công đoàn cơ sở ảnh 4

Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An tập huấn về nội dung công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở. Ảnh: Diệp Thanh

Theo kế hoạch, hưởng ứng phong trào này, Công đoàn Viên chức sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua, tổng kết phong trào thi đua “Mỗi Công đoàn cơ sở, một công trình phần việc thiết thực” và tổ chức giải thể thao để lựa chọn tập thể, cá nhân tham gia giải thể thao của Liên đoàn Lao động tỉnh./.

Tin mới