mask

Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Chiều 22/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Nghệ An (12/7/2000 - 12/7/2022) và 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022).
0:00 / 0:00
0:00
Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ảnh 1

Toạ đàm có sự tham gia của đại diện Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các lãnh đạo Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Nghệ An qua các thời kỳ. Ảnh: Diệp Thanh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 22 năm thành lập Công đoàn Viên chức Nghệ An (12/7/2000 - 12/7/2022). Kể từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp tích cực trong vai trò bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, không thể không kể đến những phong trào thi đua hiệu quả mà Công đoàn Viên chức đã phát động, những chương trình phúc lợi, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động, những hoạt động cộng đồng, chương trình đền ơn đáp nghĩa thiết thực... Thông qua các phong trào thi đua, các hoạt động, nhiều cán bộ công đoàn đã trưởng thành, được bổ nhiệm vào những cương vị cao của Đảng, của chuyên môn, nhiều tấm gương sáng được tôn vinh.

Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Viên chức trong thời gian qua và chỉ ra những khó khăn trong hoạt động. Ảnh: Diệp Thanh

Với đặc điểm trình độ văn hoá, nghiệp vụ của đoàn viên cao, nguồn thu tài chính công đoàn ổn định, được cấp uỷ, chuyên môn tạo điều kiện, Công đoàn Viên chức có nhiều lợi thế trong tổ chức hoạt động. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ chuyên môn ngày càng nhiều, chủ yếu hoạt động hành chính nên hoạt động công đoàn tại các công đoàn cơ sở khó nổi nét.

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An cũng đã báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của Công đoàn Viên chức trong thời gian qua. Theo đó, người đứng đầu Công đoàn Viên chức đã chỉ ra những khó khăn, thách thức giai đoạn hiện nay. Đó là sự thiếu rõ nét, mờ nhạt của tổ chức công đoàn trong các phong trào thi đua tại công đoàn cơ sở như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, cải cách hành chính, chuyển đổi số…; vẫn còn tình trạng thiếu trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong phong trào “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”...

Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ảnh 3
Cán bộ Công đoàn Viên chức các thế hệ đã có những ý kiến góp ý đầy tâm huyết tại buổi tọa đàm. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ một cách tâm huyết những kinh nghiệm hoạt động, những giải pháp khắc phục khó khăn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và vai trò tổ chức công đoàn trong các phong trào.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khẳng định, Công đoàn Viên chức là một đơn vị đặc thù, không giống với các đơn vị công đoàn ngành khác, nên để nâng cao chất lượng rất cần có sự đổi mới, sáng tạo trong tổ chức lẫn hoạt động. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới công đoàn trong thời kỳ mới, cần phát động mạnh mẽ phong trào chuyển đổi số. Ngoài ra, cán bộ công đoàn cần phải là lực lượng tiên phong, bản lĩnh, góp phần khẳng định vị thế.

Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ảnh 4

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Diệp Thanh

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những thành tích hoạt động có tính mở rộng, đa dạng của Công đoàn Viên chức Nghệ An. Tuy nhiên, để có được sự ghi nhận tốt hơn, đồng chí cho rằng Công đoàn Viên chức cần đổi mới hoạt động và lưu ý đến công tác cán bộ. Theo đó, cán bộ công đoàn cần phải thật sự tâm huyết, trăn trở, có tiếng nói trong đơn vị.

Công đoàn Viên chức tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ảnh 5

Toạ đàm diễn ra trong không khí thân tình, sôi nổi, kết nối cán bộ Công đoàn Viên chức các thế hệ. Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới