Công Lý: 'Tôi sẽ cưới bạn gái vào thời điểm phù hợp'

Sau hai lần đổ vỡ, diễn viên vẫn giữ niềm tin vào hôn nhân nhưng chưa lên kế hoạch cưới lần nữa.  

- Anh công khai chuyện tình cảm với bạn gái kém 15 tuổi cuối năm 2016. Sau thời gian gắn bó, hai người dự định gì cho tương lai?

- Thực ra tôi và Ngọc Hà yêu nhau từ trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi chọn cách im lặng để hiểu hơn đối phương. Đầu tháng 10 năm ngoái, tôi và cô ấy đều không còn vướng mắc gì nữa nên thoải mái chia sẻ về người kia trên trang cá nhân. Chúng tôi dự định kết hôn, tuy nhiên, đã gọi là dự định thì không thể nói chính xác. Khi thời điểm phù hợp đến, tôi sẽ tổ chức đám cưới. Nhiều bạn bè nói cuối năm tôi cưới, tuy nhiên, tất cả chỉ là tin đồn mà thôi.

Tôi đã đến tuổi chững chạc hơn nên cách hành xử, yêu đương cũng điềm đạm, bình tĩnh hơn. Tôi không bao giờ lấn cấn chuyện đã trải qua nhiều đổ vỡ nên buộc phải chọn người thế này thế kia. Tôi thuận theo tự nhiên. Hiện tại, chúng tôi vô cùng hạnh phúc.

cong-ly-toi-se-cuoi-ban-gai-vao-thoi-diem-phu-hop

Nghệ sĩ Công Lý và bạn gái Ngọc Hà (trái).

* Diễn viên Công Lý trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

 

- Anh và bạn gái quen nhau như thế nào?

- Đầu năm 2015, bạn tôi - đạo diễn Bình Trọng - tổ chức họp báo phim hài Tết Đại gia chân đất, Làng ế vợ. Anh Trọng mời tôi đến chung vui. Sau buổi họp báo, Ngọc Hà liên lạc và xin phỏng vấn tôi, khi đó, tôi mới biết cô ấy là phóng viên.

Sau khi tiếp xúc, tôi và cô ấy dần cảm mến nhau. Tôi cũng không rõ ai là người chủ động trước. Mọi thứ đến rất tự nhiên. Thực sự tôi không biết mình thích Ngọc Hà ở điểm gì. Tôi cho rằng tất cả những người đang yêu đều có chung cảm nhận như vậy. Họ không biết chính xác lý do phải lòng đối phương. Tôi nghĩ đó mới là tình yêu đích thực, không có sự tính toán. Sau này, tôi càng quý trọng Ngọc Hà vì cô ấy trẻ con, hồn nhiên, tốt bụng.

- Anh là người đàn ông từng trải, trong khi bạn gái còn trẻ. Anh yêu cô ấy theo cách như thế nào?

- Tôi không phải là người khéo léo, ga lăng nên ít khi nói những câu ngọt ngào hoặc có các hành động lãng mạn. Tôi không thích thể hiện tình cảm bằng những lời hoa mỹ. Tôi chỉ âm thầm dõi theo và làm những việc có thể cho đối phương. Không chỉ với người yêu, với con cái, người thân, tôi cũng yêu thương theo cách âm thầm như vậy.

"Đẩu" Công Lý hát Bolero cùng "Nam Tào" Xuân Bắc

- Cả hai chia sẻ với nhau trong công việc ra sao?

- Trước khi yêu tôi, cô ấy thừa nhận chẳng bao giờ xem kịch hay phim truyền hình tôi đóng. Nhưng hiện giờ, cứ lúc nào rảnh là cô ấy có mặt ở cơ quan tôi - Nhà hát Kịch Hà Nội. Cô ấy theo dõi tất cả vở mới. Ngọc Hà chơi khá thân với nhiều anh chị em nghệ sĩ trong nhà hát. Thỉnh thoảng, cô ấy còn theo đoàn đi lưu diễn ở các tỉnh xa như Nghệ An, Thái Nguyên... Cô ấy thân thiện, dễ gần nên đa số bạn bè, đồng nghiệp của tôi đều ủng hộ.

Ngọc Hà là phóng viên văn hóa, vậy nên thỉnh thoảng, tôi cũng tư vấn cho cô ấy một số vấn đề về chuyên môn.

cong-ly-toi-se-cuoi-ban-gai-vao-thoi-diem-phu-hop-1

Ngọc Hà thân thiết với Thảo Vân (phải) - vợ cũ của Công Lý - tại một sự kiện. 

- Anh dung hòa mối quan hệ giữa bạn gái mới và hai vợ cũ cùng các con riêng của mình thế nào?

- Tôi không thể và không có quyền can thiệp vào mối quan hệ của họ. Đều là do tự họ ý thức được phải trái, đúng sai. Theo tôi, đó là cách cư xử của những người văn minh. Tôi không bao giờ nói với Ngọc Hà những câu đại loại như "Em phải nói chuyện với chị Thảo Vân", "Em phải yêu thương thằng Tít" cả. Hà yêu thương, trân trọng tôi và quá khứ của tôi. Cô ấy hiểu ghen với người cũ là một điều ngốc nghếch. 

Tôi, Thảo Vân và Khuê - người vợ đầu của tôi - cũng không cần làm công tác tư tưởng cho các cháu. Chúng tôi không thể bắt bọn trẻ yêu thương một ai đó. Trẻ con rất nhạy cảm, ai thực sự tốt với các cháu, chúng sẽ yêu thương lại.

Thỉnh thoảng, tôi đưa con gái lớn - bé Kiến - và con trai út - bé Tít - đi ăn. Tôi rủ cả Hà và Vân đi cùng, các cháu chưa bao giờ phản đối. Đến nơi, mọi người cùng ăn uống, trò chuyện vui vẻ. Chúng tôi đều là bạn của nhau.

Hơn nữa, tôi đặt mục tiêu nuôi dạy, chăm sóc con cái lên hàng đầu. Vì thế, những ai tôn trọng mục tiêu ấy thì mới có thể chung đường với tôi. Tôi không phải cố gắng hay gượng ép. Tôi cũng tự thấy may mắn khi có được những mối quan hệ tốt đẹp như vậy. Nhiều trường hợp khác, họ không ghét bỏ, ghen tuông với nhau nhưng chỉ đơn giản là không thích, không muốn ngồi chung đã mệt mỏi rồi. 

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới