mask

Công Phượng khẳng định nỗ lực thể hiện tài năng tại Hàn Quốc

Phát biểu với Goal trước thềm mùa giải 2019, tiền đạo Nguyễn Công Phượng khẳng định sẽ nỗ lực khẳng định tài năng của mình trên đất Hàn Quốc. ​

Kể từ khi chuyển đến thi đấu cho Incheon United theo dạng cho mượn 1 năm từ HAGL, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với đội bóng Hàn Quốc. Theo đó, ở hai trận đấu giao hữu của Incheon United trước thềm mùa giải 2019, Công Phượng đã có 1 bàn thắng và 1 tình huống kiến tạo.

Giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đánh giá tiền đạo của HAGL có cơ hội rất lớn để được trao cơ hội ra sân trong trận đấu mở màn K.League 2019 gặp gặp Jeju United diễn ra vào ngày 2/3 tới.

Trước thềm mùa giải mới, phát biểu với Goal, Công Phượng gửi lời cảm ơn của mình đến sự cổ vũ của người hâm mộ Hàn Quốc và Việt Nam đã dành cho mình thời gian qua: “Tôi đã sang đây được nửa tháng rồi. Mọi người đã mong chờ và ủng hộ tôi trong thời gian qua”.

Công Phượng khẳng định chiến thắng cùng đội bóng có ý nghĩa cao nhất
Công Phượng khẳng định chiến thắng cùng đội bóng có ý nghĩa cao nhất

Công Phượng cho biết sẽ chắt chiu những cơ hội được ra sân thi đấu để thể hiện tài năng của mình trên đất Hàn Quốc: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện tài năng trên đất Hàn Quốc và có thể để lại dấu ấn ở đất nước này. Nếu được ra sân, tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội. Nếu như ghi bàn hay kiến tạo thì đó là điều tuyệt vời với tôi. Mong mọi người hãy luôn theo dõi của ủng hộ tôi”.

Tiền đạo sinh năm 1995 người Nghệ An cũng chỉ ra những điểm khác biệt rất lớn giữa nền bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc. Công Phượng đánh giá cao yếu tố thể lực và tốc độ trong các trận đấu tại K.League: “Tôi nghĩ rằng hai nền bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc có những điểm khác nhau. Tôi cho rằng ở Hàn Quốc, các cầu thủ thi đấu mạnh mẽ hơn với cường độ cao hơn”.

Cùng với đó, Công Phượng cũng đánh giá điều kiện ăn ở tại Hàn Quốc tốt hơn ở Việt Nam và việc các cầu thủ được thoải mái, có không gian riêng tư sau các buổi tập cũng ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu: “Về nơi ăn ở, tôi nghĩ rằng ở Hàn Quốc có điều kiện tốt hơn ở Việt Nam. Sau những buổi tập, các cầu thủ Hàn Quốc được phép thoải mái ở ngoài cuộc sống. Còn ở Việt Nam, sau khi tập xong, các cầu thủ lại sống tập trung ở trong đội. Tôi nghĩ đó cũng là điều tốt nhưng nó chưa thể giúp tinh thần của các cầu thủ thoải mái. Bởi sau khi tập luyện, các cầu thủ cũng cần không gian riêng. Tôi nghĩ rằng các CLB Việt Nam nên học tập các CLB ở Hàn Quốc”.

Sau nhiều năm chinh chiến tại V.League 2019, Công Phượng cùng các đồng đội ở HAGL đã thường xuyên phải đối mặt với những chấn thương đến từ chất lượng mặt sân của các CLB. Chính vì thế, trong bài phát biểu của mình, tiền đạo người xứ Nghệ có lời khuyên các đội bóng trong nước cần phải cải thiện chất lượng mặt sân để nâng cao chất lượng các trận đấu tại V.League: “Những sân bóng ở Hàn Quốc cũng có chất lượng tốt hơn, đặc biệt là mặt sân khá phù hợp. Còn ở Việt Nam, các CLB nên cải thiện mặt sân, để tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Trong khi đó, chia sẻ về mục tiêu của mình trong màu áo Incheon United ở mùa giải 2019, Công Phượng nhấn mạnh việc cùng CLB chủ quản giành chiến thắng quan trọng hơn tất cả các thành tích cá nhân: “Tôi nghĩ việc ghi bàn không quá quan trọng với tôi. Nếu được vào sân, tôi chỉ mong muốn được làm những gì tốt nhất có thể và giữ được sự tự tin của mình. Khi mà đội giành chiến thắng, có nghĩa rằng tôi cũng đóng góp được một phần. Việc đội giành chiến thắng quan trọng hơn thành tích của cá nhân tôi”.

Trận đấu giữa Incheon United và Jeju United sẽ diễn ra vào lúc 12h00 ngày 2/3.

Tin mới