mask

Công Phượng và người hùng U23 Việt Nam tự tin đối đầu Uzbekistan

(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn AFC, thủ môn Bùi Tiến Dũng người hùng của U23 Việt Nam trong những trận đấu đã qua khẳng định anh và các đồng đội đã sẵn sàng 100% phong độ cho cuộc đối đầu với Uzbekistan.
Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng cản phá penalty trận gặp U23 Qatar. Ảnh: AFC

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sắm vai người hùng của U23 Việt Nam trong chiến thắng ấn tượng trước Qatar, anh đã có 2 pha cản phá cú sút của Ahmad Moein và Sultan Al Brake để đội nhà giành chiến thắng 4-3 trên chấm phạt đền sau 120 phút với tỷ số hòa 2-2.

Trước trận đấu quyết định đến ngôi vô địch được dự đoán sẽ rất khốc liệt và khó khăn, thủ môn U23 Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã đối đầu với U23 Uzbekistan trong một giải đấu giao hữu ở Thái Lan, và tôi nghĩ họ là một đội bóng rất mạnh, nhưng  chúng tôi cũng đã đến trận chung kết, và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng 100%” - Tiến Dũng trả lời AFC.

"Sau trận đấu bán kết gặp U23 Qatar, chúng tôi trở lại khách sạn để xem trận đấu đó một lần nữa. Sau đó tôi đã nhìn thấy cảnh tượng ăn mừng và sự ủng hộ của người dân Đông Nam Á và đặc biệt là nhân dân Việt Nam ta trên mạng xã hội. Tôi không thể tin rằng chúng tôi có thể mang lại hạnh phúc đó cho những người đang ủng hộ chúng tôi. Tôi chỉ muốn nói "cảm ơn" với toàn thể người dân Việt Nam”.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ảnh: AFC
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ảnh: AFC

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng có những chia sẻ riêng của mình trước trận chung kết: "Sau trận bán kết gặp Qatar, nhiều người đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng của chúng tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn với những người ủng hộ Việt Nam và tôi hi vọng gia đình và những người hâm hộ tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam”.

Tin mới