mask

“Công Phượng, Xuân Trường sẽ tạo bất ngờ trước U23 Hàn Quốc“

Theo BLV Vũ Quang Huy, với Xuân Trường, Công Phượng và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam, VCK U23 châu Á 2018 là giải đấu cuối cùng ở cấp độ trẻ. Vì thế, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chơi nỗ lực và cố gắng để làm được một điều đặc biệt cho bóng đá nước nhà.

Đánh giá về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam, BLV Quang Huy tỏ ra khá hài lòng: “U23 Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á 2018. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã có hàng loạt trận giao hữu bổ ích trước những đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan hay CLB Hyudai Ulsan (Hàn Quốc)…

Nhiều người cho rằng các đối thủ của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á quá mạnh nên cơ hội của U23 Việt Nam rất nhỏ. Điều này đúng nhưng không hẳn U23 Việt Nam sẽ không thể làm nên bất ngờ. Tôi nghĩ với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp các học trò của HLV Park Hang Seo có thêm sự tự tin để chinh phục những điều bất ngờ”.

 
“Công Phượng, Xuân Trường sẽ tạo bất ngờ trước U23 Hàn Quốc“ ảnh 1
BLV Quang Huy kỳ vọng Công Phượng.

BLV Quang Huy nhận định, thời tiết lạnh giá tại Trung Quốc là trở ngại đối với thầy trò HLV Park Hang Seo nhưng nó không phải là vấn đề quá lớn: “U23 Việt Nam đã không khó khăn trước thời tiết giá lạnh tại Trung Quốc. Rất may là toàn đội đã có kế hoạch và sang tập huấn trước một tuần nên các cầu thủ có thể thích nghi với khí hậu tại Côn Sơn (Trung Quốc)”.

Nhận định trận đấu ra quân của U23 Việt Nam trước đối thủ U23 Hàn Quốc, BLV Quang Huy phân tích: “Trận ra quân với U23 Hàn Quốc được xem là trận đấu bản lề của U23 Việt Nam khi chúng ta bắt đầu bộc lộ những điểm mạnh và hạn chế của mình. Thế nhưng có một điều thuận lợi, HLV Park Hang Seo là người Hàn Quốc nên đương nhiên ông có những kiến thức cũng như thông tin quý giá về lối chơi, nhân sự của đối phương.

HLV Park từng tuyên bố sẽ làm nên bất ngờ trước đội bóng quê hương. Rõ ràng, ông Park có cơ sở khi đặt mục tiêu cho U23 Việt Nam. Tôi cảm nhận ông Park là một người nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân nên ông sẽ không nói quá lên điều không làm được. Trên thực tế, U23 Hàn Quốc vẫn có những điểm yếu mà U23 Việt Nam có thể khai thác.

Theo tôi, sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng cho U23 Việt Nam là khá lạ đối với các cầu thủ. Nếu như hàng tiền vệ và tiền đạo chơi khá tốt thì hàng thủ lại thi đấu không chắc chắn vì nhiều người đá trái sở trường. Vì thế, ở những trận đấu tới đây, U23 Việt Nam sẽ không đá 1 sơ đồ mà tùy từng đối thủ mà HLV Park sẽ có sự linh hoạt biến đổi thành sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-1-4-1 để đạt được sự hiệu quả cao nhất".

“Công Phượng, Xuân Trường sẽ tạo bất ngờ trước U23 Hàn Quốc“ ảnh 2
Xuân Trường.

Bên cạnh đó, BLV Quang Huy đặt nhiều kỳ vọng vào cơ hội có điểm của U23 Việt Nam trước U23 Syria: “Trong 3 đối thủ ở bảng D, tôi đánh giá U23 Syria chỉ nhỉnh hơn U23 Việt Nam một chút về trình độ. Chính vì vậy, nếu có những tính toán hợp lý, HLV Park sẽ đặt mục tiêu cụ thể từ hòa tới thắng trước đối thủ này.

Điều quan trọng U23 Việt Nam cần vượt lên chính mình và biết đâu có thêm chút may mắn, Công Phượng, Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ làm nên điều kỳ diệu trước những đối thủ mạnh”.

Tin mới