mask

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà

Ngoài việc chọn đất, chậu tốt, giống khỏe, trồng nơi nhiều nắng, cô còn lên lịch xịt thuốc định kỳ phòng bệnh cho cây.
Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 1

Rút lui về hậu trường, Tăng Thanh Hà dành toàn bộ thời gian của mình cho công việc kinh doanh, lo toan con cái và làm đẹp cho tổ ấm bé nhỏ. Thú vui mới cuối ngày của nàng ngọc nữ một thời là trồng và chăm sóc những khóm hồng ở "khu vườn mini".

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 2

Tuy không phải là chuyên gia nhưng nhờ tình yêu với công việc làm vườn và có 'sư phụ' chỉ giáo nên Tăng Thanh Hà rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu. Ngoài chọn đất tốt, chậu (thoát nước tốt), giống khỏe mạnh, trồng nơi nắng, cô còn có một công thức chăm sóc cụ thể:
- 10 ngày bón phân hữu cơ một lần, mỗi lần một muỗng cafe quanh gốc và tưới nước
- Mỗi tháng bón một muỗng cafe phân 3 màu một lần và tưới nước.
- 10 ngày xịt thuốc hữu cơ một lần (một muỗng cafe baking soda, một nắp nhỏ nước rửa bát và 2 lít nước) để trị bọ trĩ. Theo Hà, cách này cực kỳ hiệu quả nhưng đừng xịt quá liều và sai công thức, cây sẽ bị cháy lá.
- Mỗi ngày tưới nước 2 lần.

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 3

Những khóm hồng của Tăng Thanh Hà cho hoa nhiều, có khi cô đếm được tới hơn 80 bông hoa và nụ. Hoa trong vườn nhà cô đa phần là giống hồng ngoại, như Rainy blue màu tím...

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 4

Hay Scepter'd Isle được đánh giá thuộc top hồng leo đẹp nhất ở Việt Nam. Scepter'd Isle được nhân giống bởi David Austin. Hoa màu hồng phấn, cánh kép, bông chùm, kháng bệnh tốt và có mùi thơm mộc dược.

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 5

Robe a la Francaise cũng là một giống hồng leo của Nhật. 

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 6

Hoa hồng Soeur Emmanuelle Rose có nguồn gốc từ Pháp, là dạng hồng bụi, ít gai, có màu hồng tím, số lượng cánh nhiều và mùi thơm nồng nàn.

Công thức chăm sóc hoa hồng của Tăng Thanh Hà ảnh 7

Khi làm vườn, Hà thấy mình "giống nông dân". Khâu khiến cô nhọc công hơn cả là phòng bệnh cho cây. Cô từng chia sẻ trên Instagram rằng có đợt cây bị bọ trĩ nặng, "đánh nhau tưng bừng mới giết được".

Tin mới