Công ty Cà phê Cao su Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 21/7, Công ty TNHH 1 thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp&PTNT, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An có 5 nông trường gồm Tây Hiếu I, Tây Hiếu II, Tây Hiếu III, Đông Hiếu, Cờ đỏ và Xí nghiệp thu mua và chế biến cà phê cao su xuất khẩu. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Công ty THHH MTV Cà phê - Cao su Nghệ An đã vượt khó khẳng định sự lớn mạnh trong sản xuất, kinh doanh. 

Công ty cà phê cao su Nghệ An
 Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Trang

Hiện công ty đang quản lý 2.540 ha cao su, 650 ha cam và hàng trăm ha mía; khối lượng sản phẩm hàng năm từ 4.000 - 4.500 tấn cao su mủ nước; 4000 - 4500 tấn cam quả và từ 25.000 - 30.000 tấn mía; doanh thu hàng năm đạt từ 140 - 180 tỷ đồng.

Song song với đầu tư trồng mới, công ty đã đầu tư 4 dây chuyền chế biến cà phê theo công nghệ chế biến ướt của Brazin với công suất 20 tấn/h. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư 17 tỷ đồng để hoàn thành các công trình thủy lợi.

UBND tỉnh tặng Công ty Bức trướng mang dòng chữ
UBND tỉnh tặng Công ty Bức trướng mang dòng chữ "20 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển". Ảnh: Văn Trường

Với những kết quả đã đạt được, công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Nghệ An tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao trong xây dựng và phát triển công ty. Ảnh: Quang Huy
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao trong xây dựng và phát triển công ty. Ảnh: Quang Huy

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công ty đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn công ty tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện thành công chuyển đổi cổ phần hóa, tiếp tục tái cơ cấu sản phẩm; bám sát quy hoạch, ứng dụng KHKT để nâng cao năng suất; kêu gọi các nhà đầu tư bên ngoài hợp tác vào công ty…

Dịp này, UBND tỉnh tặng công ty Bức trướng "20 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển"; 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích cao trong xây dựng và phát triển Công ty.

                                      Thu Trang - Quang Huy

(Đài Thái Hòa)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới