mask

Công ty Điện lực Nghệ An: Cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ Tết Tân Sửu năm 2021

(Baonghean.vn) -​ Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai lập và thực hiện kế hoạch bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, các đơn vị Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai lập và thực hiện kế hoạch bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Theo đó, tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 0h ngày 10/2/2021 (tức ngày 29 Tết) đến hết 24h ngày 14/2/2021 (tức ngày mùng 3 Tết), không thực hiện các công việc cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.
Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An kiểm tra các Trạm biến áp
Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An kiểm tra các trạm biến áp.

Để chuẩn bị cho việc cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết, từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021, Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện luân chuyển 108 máy biến áp nội bộ, bổ sung 206 km xuất tuyến đường dây hạ thế 0.4kV và xây dựng mới 177km xuất tuyến đường dây hạ thế 0.4kV; thực hiện lắp đặt, dắm 103 trạm biến áp dã chiến để chống quá tải cho dịp tết Tân Sửu.

Công nhân quản lý vận hành đang kiểm tra kẹp dòng giờ cao điểm
Công nhân quản lý vận hành đang kiểm tra kẹp dòng giờ cao điểm.

Trước đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã có công văn “đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2021”, gửi các điện lực trực thuộc, các đội quản lý vận hành lưới điện, yêu cầu “đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh”.

Họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tết Nguyên Đán Tân sửu năm 2021.
Họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021.

Tại cuộc họp truyền hình trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ tết Nguyên đán năm 2021, ông Lê Quang Thanh -  Phó giám đốc Công ty giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc: “Các Điện lực trực thuộc về cơ bản đã chuẩn bị tốt phương án cung cấp điện đảm bảo đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tăng cường kỷ luật trong vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Thực hiện nghiêm chế độ trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h. Các vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại cần được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng, xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, rà soát, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện trước khi đón tết Nguyên đán.

Theo dõi họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tết Nguyên Đán Tân sửu năm 2021
Theo dõi họp trực tuyến rà soát công tác chuẩn bị cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021.

Đặc biệt lưu ý các đơn vị đảm bảo điện cho các điểm quan trọng, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới... Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện. Tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn điện. Trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời lồng ghép, thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế, EVNNPC và các cơ quan chức năng địa phương”.

Tin mới