Công ty Thủy điện Bản Vẽ 'kích hoạt' các phương án cao nhất phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã "kích hoạt" phương án cao nhất về phòng, chống dịch Covid-19.

Đến sáng ngày 17/6, tỉnh Nghệ An phát hiện thêm 1 ca mắc mới, nâng tổng ca nhiễm Covid- 19 trên địa bàn lên 5 ca. Nhận thấy tình hình dịch bệnh có diễn biến hết sức phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã "kích hoạt" phương án cao nhất về phòng, chống dịch Covid-19.

Cấp phát khẩu trang, khử khuẩn cho CBCNV. Ảnh: Linh Chi

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, EVN, EVNGENCO1 về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đơn vị đã thực hiện phun khử khuẩn tại trụ sở cơ quan, nhà máy, khu cư xá, nhà ăn tập thể. Mua sắm các trang thiết bị y tế cần thiết, chuẩn bị xe và phòng cách ly cho CBCNV thuộc diện F2, F3 theo “Hướng dẫn phân loại cách ly người nhiễm Covid-19, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần của Bộ Y tế”.

Phát khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước súc miệng cho toàn thể CBCNV-NLĐ trong đơn vị. Yêu cầu mọi người đều phải sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào cổng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình làm việc, tổ chức họp qua Zoom, trao đổi công việc qua Zalo và email. Khuyến khích người lao động trong đơn vị tự cập nhật lịch trình hàng ngày của mỗi cá nhân.

Tuân thủ nguyên tắc 5K ở Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Linh Chi

Đặc biệt, tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả và công tác sản xuất ổn định, an toàn, Công ty đã bố trí 100% lực lượng sản xuất trực tiếp tập trung và làm việc tại khu Quản lý vận hành của nhà máy với số lượng gần 100 người, được chia ra làm 2 nhóm độc lập từ sinh hoạt đến làm việc (50% ở tại khu A và 50% ở tại khu C).

Lực lượng trực sản xuất sau 5 ngày đổi ca 1 lần. Trong quá trình giao nhận ca, các ca trực thực hiện trao đổi trước thông tin qua điện thoại, email, Zalo,... Khi đến giao nhận ca, các vị trí đứng cách nhau từ 2m để trao đổi, tiến hành các biện pháp khử khuẩn cần thiết.

Bố trí nhân viên nhà bếp phục vụ trực tại chỗ, không ra khỏi nơi làm việc và không đưa người khác vào. Chuẩn bị đầy đủ lương thực dự trữ và các phương án cung cấp thức ăn và các thực phẩm khác đảm bảo cho CBCNV- NLĐ trực sản xuất tại Nhà máy. Công tác chế biến các suất ăn hàng ngày đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sạch sẽ và các suất ăn chia theo khay đựng và ngồi ăn đảm bảo cách xa nhau 2m theo quy định.

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ. Ảnh tư liệu

Bên cạnh công tác phòng, chống Covid- 19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban MTTQ, UBND tỉnh Nghệ An. Cùng với tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã hỗ trợ 100 triệu đồng vào Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh Nghệ An. Trước đó, Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid- 19.

Công ty Thủy điện Bản Vẽ ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19. Ảnh: Linh Chi
Thông qua các hoạt động phòng, chống dịch kịp thời, bài bản, Công  ty Thủy điện Bản Vẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, luôn nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho CBCNV- NLĐ, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Linh Chi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới