mask

Công ty Thủy điện Bản Vẽ ủng hộ chương trình 'Tết vì người nghèo' 200 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, cũng như của tỉnh Nghệ An, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo" Xuân Tân Sửu 200 triệu đồng. Thông qua chương trình, đơn vị với mong muốn chung tay chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn được đón tết Tân Sửu 2021 sum vầy, ấm áp; từ đó, có thêm động lực để sớm khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ảnh: Đ.C
Công ty Thủy điện Bản Vẽ ủng hộ 200 triệu đồng cho chương trình "Tết vì người nghèo" Xuân Tân Sửu. Ảnh: Thành Duy

Đây là một chương trình trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa,  tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ giáo dục, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ…

Công ty Thủy điện Bản Vẽ ủng hộ chương trình 'Tết vì người nghèo' 200 triệu đồng ảnh 2
Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ thăm hỏi, trao quà cho người dân xã Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh tư liệu: Đặng Cường

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả.  

Sau 11 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia gần 11  tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước. Đơn vị  nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng nghìn tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An. 

Tin mới