mask

Công ty Thủy điện Bản Vẽ và Công an tỉnh tặng quà Tết tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Công an tỉnh tặng quà Tết cho người dân tại các xã Lượng Minh, Yên Na và Hữu Khuông (Tương Dương).

Tham dự lễ trao quà có Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các ông: Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ; Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Về phía huyện Tương Dương có các ông: Lữ Văn May - Phó Bí thư Thường trưc Huyện ủy, Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh
Đoàn trao quà cho các hộ dân tại xã Hữu Khuông. Ảnh: Linh Chi

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, và Lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Thái Thanh Quý -Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Công ty Thủy điện Bản Vẽ và Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong 2 đơn vị phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” quyên góp hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đón tết Nhâm Dần sum vầy, ấm áp.

Theo đó, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động, dịp này tại các xã Lượng Minh, Yên Na và Hữu Khuông, đoàn đã trao số tiền 150 triệu đồng, 1 tấn gạo và một tạ miến cho các hộ dân.

anh
Thăm hỏi, trao quà người dân trên địa bàn xã Hữu Khuông. Ảnh: Linh Chi

Chương trình hỗ trợ “Tết Vì người nghèo” là một trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo, người có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ giáo dục, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Riêng trong năm 2021, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã hỗ trợ cho các chương trình vì cộng đồng gần 1,3 tỷ đồng.

anh
Đoàn trao quà tại xã Lượng Minh. Ảnh: Linh Chi

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp  nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. 

Sau 11 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia trên 11  tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng, và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.

Tin mới