Công Vinh chia tay CLB TP HCM

Cựu đội trưởng Việt Nam quyết định thôi chức quyền chủ tịch CLB TP HCM sau hơn một năm nhận lời làm quản lý.

Tối qua (2/5), sau cuộc họp với lãnh đạo, Công Vinh chính thức đưa ra quyết định chia tay đội bóng. "Thời gian gần đây tôi nhận thấy mọi thứ ở CLB đang không đi theo đúng như mục đích và định hướng đã được thỏa thuận. Thế nên, tôi chủ động dừng lại", Công Vinh nêu lý do.

Công Vinh trong ngày nhận lời về làm quyền chủ tịchCLB TP HCM. Ảnh: Đức Đồng.

Công Vinh trong ngày nhận lời về làm quyền Chủ tịch CLB TP HCM. Ảnh:Đức Đồng

Công Vinh, sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, nhận lời làm quản lý CLB TP HCM từ mùa giải 2017. Anh giữ vai trò cao nhất ở đội bóng, nhưng cũng là người “làm công ăn lương” của đơn vị sở hữu đội bóng này.

Từ khi chung tay với CLB TP HCM, Công Vinh rất tích cực thay đổi hình ảnh của CLB, hướng đến mô hình một đội bóng chuyên nghiệp. Anh lần lượt làm mới phòng thay đồ, tu sửa nhà vệ sinh ở sân Thống Nhất, chung tay bán vé đến người hâm mộ, sắm xe bus chở đội…

Sau mùa bóng đầu tiên, Công Vinh cũng mạnh tay thanh lý hàng loạt cầu thủ, và thay cả ban huấn luyện. Hàng loạt cầu thủ mới, cùng HLV Toshiya Miura được mời về cho mùa giải 2018.

"Với những gì có trong tay, CLB TP HCM hứa sẽ thể hiện hình ảnh một đội bóng sạch. Chúng tôi có thể thua dưới sân bóng, nhưng sẽ thắng trên khán đài", Công Vinh từng phát biểu trong lễ xuất quân đầu mùa giải 2018, đồng thời đặt mục tiêu cán đích trong tốp ba V-League mùa này.

Qua sáu vòng đầu V-League 2018, CLB TP HCM hiện đứng thứ tư với chín điểm. Nhưng họ là đội bóng nhận nhiều thẻ phạt nhất, và lối chơi mà HLV Toshiya Miura xây dựng cho đội bị nhiều CLB khác phản ứng vì quá bạo lực.

"Thực ra, tôi tính chia tay đội bóng cách đây vài tháng, nhưng chần chừ vì thấy có trách nhiệm với ban huấn luyện, anh em cầu thủ - những người luôn đặt niềm tin vào tôi. Bây giờ, tôi mới đưa ra quyết định khi thấy những gì đã thỏa thuận với lãnh đạo lúc tôi nhận lời làm quản lý không đi đúng lộ trình", Công Vinh cho biết.

Công Vinh đã tạo nhiều nét mới choCLB TP HCM khi làm người quản lí. Ảnh: Đức Đồng.

Công Vinh đã tạo nhiều nét mới cho CLB TP HCM khi làm người quản lí. Ảnh:Đức Đồng

Việc cựu chân sút số một Việt Nam công bố quyết định chia tay CLB TP HCM chỉ ít giờ sau khi anh vừa cho ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng mang tên CV9 làm nảy sinh hoài nghi rằng quyết định có liên quan đến sự việc.

Tuy nhiên, Công Vinh khẳng định: "Học viện bóng đá không ảnh hưởng đến quyết định của tôi vì tôi chỉ hỗ trợ chuyên môn, tham vấn, còn vợ tôi giữ vai trò quản lý, điều hành học viện".

"Quyết định chia tay CLB TP HCM là rất khó khăn với tôi", Công Vinh nói. "Dù rất buồn, tôi nghĩ nó sẽ tốt cho đôi bên. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ủng hộ đội bóng trong thời gian tôi làm việc, và dù không còn đồng hành cùng CLB TP HCM, tôi vẫn luôn theo dõi và ủng hộ đội".

Chủ nhật 6/5, CLB TP HCM sẽ tiếp đón Hà Nội ở vòng 7 V-League 2018.

Tin mới