CSGT Nghệ An kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tất cả các ngày Tết

(Baonghean.vn) - Trong những ngày Tết, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương vẫn ra quân đều đặn, việc xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP vẫn được thực hiện nghiêm, bất cứ ai vi phạm cũng đều bị xử lý.

Từ khi triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT Nghệ An đã kiểm tra, xử lý 225 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (gồm 39 ô tô, 186 mô tô).

CBCS Trạm CSGT Diễn Châu ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: CTV

Trong đó, chưa vượt quá 0,25 miligam/1lít khí thở có 27 lái xe ô tô, 145 lái xe mô tô; Vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở có 6 lái xe ô tô, 19 lái xe mô tô; Vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở có 5 lái xe ô tô, 19 lái xe mô tô; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn có 1 lái xe ô tô, 3 lái xe mô tô.

Tước Giấy phép lái xe đối với 2 trường hợp lái xe ô tô, 6 trường hợp lái xe mô tô; tạm giữ 2 xe ô tô, 6 xe mô tô. Tổng số tiền phạt đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trong 21 ngày ra quân là gần 1,1 tỷ đồng.
Lái xe chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: CTV

Mặc dù đây mới là kết quả ban đầu khi thực hiện Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP nhưng thực sự đã có những tín hiệu tích cực, tình hình tai nạn giao thông giảm đáng kể về số vụ, số người chết và người bị thương. Đáng nói, đa số người dân đều rất đồng tình, ủng hộ với việc xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, hiện nay không ít người cho rằng, trong những ngày Tết Nguyên đán, theo thông lệ mọi người luôn chúc nhau chén rượu, cốc bia, vậy vấn đề xử lý của cảnh sát giao thông có “linh động” so với ngày thường.

Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông được các đơn vị, địa phương triển khai đều đặn. Ảnh: CTV

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Cao Minh Phượng - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Trong những ngày Tết, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương vẫn ra quân đều đặn, ngoài đảm bảo trật tự giao thông để người dân vui Xuân, đón Tết thì việc xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP vẫn được thực hiện nghiêm, bất cứ ai vi phạm cũng đều bị xử lý.

Do đó, Đại tá Phượng khuyên người dân cần chấp hành nghiêm quy định “đã uống rượu, bia, không lái xe” để đảm bảo an toàn cho mình, cũng như người tham gia giao thông trên đường.

P.V

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới