Cụ bà 100 tuổi ở Nghệ An chống gậy đi ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng khi nghe loa thôn thông báo về việc ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, cụ bà Trần Thị Nhung (100 tuổi) ở xóm 6, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đã tự chống gậy đi ủng hộ.

Người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vô cùng cảm kích khi hay tin cụ bà Trần Thị Nhung, 100 tuổi đã tự chống gậy đến Nhà văn hóa thôn để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà Trần Thị Nhung, 100 tuổi ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu chống gậy đến Nhà văn hóa thôn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Việt Hùng

Số tiền cụ Nhung ủng hộ tuy không lớn nhưng đó tấm lòng của cụ nhằm động viên các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Cụ bà Trần Thị Nhung quê ở thôn Ngọc Đoài, xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu). Năm 1962, bà cùng với chồng lên xã Quỳnh Lâm để khai hoang, lập nghiệp và sinh sống cho đến nay. Cụ có 6 người con (trong đó 5 gái, 1 trai) và hiện giờ cụ ở với người con trai út là ông Nguyễn Văn Thanh.

Cụ Nhung dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn rất minh mẫn. Ảnh: Minh Thái

Cụ Nhung mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, mắt sáng và có thể tự chống gậy đi lại được. Chia sẻ về việc ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ Nhung cho biết: “Nằm ở nhà nghe loa của thôn có phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 nên tôi cũng mong muốn đóng góp chút ít để chống dịch. Mình già yếu rồi, quan trọng bây giờ là thế hệ tương lai, thấy dịch bệnh vô cùng nguy hiểm nên muốn đóng góp chút ít mong đẩy lùi dịch bệnh”.

Được biết, tính chiều 23/6, MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã tiếp nhận hơn 1,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Nhung chia sẻ về việc ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Clip: Việt Hùng

 

Việt Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới