mask

Cụ bà thoát chết trong vụ cháy trụi ngôi nhà gỗ 3 gian

(Baonghean.vn) - Đang nấu ăn trong nhà bếp, cụ bà ngửi thấy mùi khét và ngọn lửa bốc lên từ mái nhà lợp tôn xốp đã hốt hoảng chạy ra ngoài hô hoán người dân dập lửa.

Vào khoảng 18h30 ngày 5/2, xảy ra vụ cháy tại nhà ông Lô Thanh Soong bản cầu 8 xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ngọn lửa thiêu trụi ngôi nhà, khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực vô cùng hoảng hốt.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà chỉ có cụ bà gần 80 tuổi đang nấu ăn. Nghe mùi khét và ngọn lửa bốc lên từ mái tôn lợp xốp cụ bà hốt hoảng chạy ra ngoài hô hoán người dân dập lửa.

Cụ bà thoát chết trong vụ cháy trụi ngôi nhà gỗ 3 gian ảnh 1
Ngôi nhà gỗ 3 gian xây tường bao bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hồng Thoa

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân đã nhanh chóng đến hiện trường.

Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, do nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bốc lên dữ dội và có nguy cơ lan sang nhà bên cạnh.

Cụ bà thoát chết trong vụ cháy trụi ngôi nhà gỗ 3 gian ảnh 2
Lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân khống chế để đám cháy không lan các nhà bên cạnh. Ảnh: Hồng Thoa

Các đội hình chữa cháy nhanh chóng được triển khai, mặt khác lực lượng chữa cháy kết hợp người dân di dời tài sản ra bên ngoài và chống cháy lan. Sau 40 phút, đám cháy được dập tắt cũng là lúc ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập hệ thống điện. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cụ bà thoát chết trong vụ cháy trụi ngôi nhà gỗ 3 gian ảnh 3

Kịp thời động viên, hỗ trợ thiệt hại cho người dân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình bị nạn. Ảnh: Hồng Thoa

Tin mới