Cư dân mạng Nghệ An bày tỏ bất bình về xe buýt Đông Bắc

(Baonghean.vn) - Sau khi báo Nghệ An đăng thông tin về việc tạm đình chỉ tuyến xe buýt Đông Bắc, cư dân mạng rất đồng tình và bày tỏ sự không hài lòng về tuyến xe buýt này.
Trên trang mạng OtoFun Nghệ An, các tài khoản Facebook bình bàn sôi động với các ý kiến bày tỏ sự bất bình với hãng xe buýt Đông Bắc: "xe bus hơn cả hung thần xa lộ, kinh hoàng";  "...xe thì nát coi thường tính mạng người dân";  "Cấm vĩnh viễn luôn đi chứ cấm mấy ngày thì vũ như cẩn"... ; "Xe này chạy như công nông"....; "Bình mới rượu cũ, xe cũ sơn tít lại thôi"...
Trong khi đó, một số cư dân mạng cũng phàn nàn giá cả gửi hàng trên các tuyến đắt và kiến nghị đề nghị kiểm tra các tuyến xe buýt khác nữa.
Cư dân mạng bất bình về xe buýt Đông Bắc. Ảnh chụp từ Internet.

Giao thông đi lại là một vấn đề sát sườn nên được nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh cạnh tranh cao, nhiều hãng xe ra đời đáp ứng sự lựa chọn của người dân trong đi lại thì vẫn tồn tại những tuyến xe buýt kém chất lượng như báo chí phản ánh, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của ngành chức năng. 

Liên quan về vấn đề quản lý xe buýt và các phương tiện vận tải, Sở GTVT Nghệ An cho biết: 9 tháng đầu năm 2019, Sở thực hiện cấp đổi, cấp mới 14.515 lượt phù hiệu kinh doanh vận tải các loại (tăng 2,36% so với cùng kỳ năm 2018); cấp khoảng 4.490 giấy phép liên vận Việt - Lào (tăng 2% so với cùng kỳ năm 2018).
Cư dân mạng cũng bình bàn về giá cả gửi hàng trên hãng xe này. Ảnh chụp từ Internet.

9 tháng đầu năm 2019, Sở GTVT cũng xử lý thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải đối với 1 đơn vị; thu hồi chấp thuận khai thác tuyến xe buýt đối với 02 đơn vị; thu hồi phù hiệu chạy xe đối với 335 phương tiện; xóa lốt và công bố giờ trống đối với 125 trường hợp xe vi phạm trên các tuyến vận tải hành khách cố định.

Sở cũng đang tiếp tục đầu tư bến xe khách như phía Đông TP Vinh, phía Bắc Yên Thành, Mường Xén (Kỳ Sơn), Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Xóa bỏ các bến cóc, hạn chế tối đa xe dù, xe chạy vòng vo đón - trả khách; hiện đang khai thác 233 tuyến vận tải khách cố định (gồm 184 tuyến ngoại tỉnh, 42 tuyến nội tỉnh, 07 tuyến liên vận Việt- Lào); 16 tuyến xe buýt. Tổ chức thực hiện tốt vận tải khách phục vụ dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, lễ 30/4, 1/5,…
Xe buýt Đông Bắc gây tai nạn trên Quốc lộ 46 (năm 2018). Ảnh: V.H

Trước đó, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản đình chỉ tuyến xe buýt số 05 (nội thành Vinh - QL 1A - QL 7B - TT Yên Thành). Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 29/9 đến ngày 5/10/2019 (thời điểm đơn vị khắc phục xong vi phạm). Nguyên nhân đình chỉ tạm thời đối với hãng xe buýt Đông Bắc đi Yên Thành là do thời gian vừa qua, hãng xe có 16 xe buýt chạy tuyến này hầu hết xuống cấp.

Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu hãng xe này phải thay mới 5 xe buýt, các xe còn lại phải duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn lưu thông. Chưa kể hãng xe buýt Đông Bắc chạy tuyến TP Vinh - Yên Thành thời gian qua còn vi phạm lỗi dừng đậu bắt khách vượt quá thời gian quy định.

Nhóm P.V

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới