Cụ ông Nghệ An bị mù nhờ người chở đi ủng hộ 5 triệu đồng phòng, chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Mặc dù tuổi đã cao lại bị mù do ảnh hưởng chất độc màu da cam, nhưng cụ vẫn nhờ hàng xóm chở tới Ủy ban MTTQ xã để trao số tiền 5 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là cụ Hoàng Đình Bảy, xóm Bố Đức, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. Cụ là đối tượng hưởng chế độ chất độc da cam mức 1 do bị mù vì ảnh hưởng của chất độc da cam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mặc dù năm nay đã 86 tuổi đi lại rất khó khăn, nhưng với trách nhiệm của 1 đảng viên, của một công dân đối với cộng đồng, cụ vẫn nhờ hàng xóm chở tới Ủy ban MTTQ xã Hùng Tiến để trao số tiền 5 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Hoàng Đình Bảy trao số tiền 5 triệu đồng cho đại diện MTTQ xã Hùng Tiến. Ảnh: Hồng Sương

Được biết, đây là số tiền mà cụ dành dụm từ 2 tháng trợ cấp chế độ chất độc da cam/dioxin. Khi hỏi về việc làm ý nghĩa này, cụ Bảy chia sẻ thêm: Tôi cũng chỉ mong góp phần nhỏ để gửi tới những cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu đang căng mình cùng cả nước chống dịch. Khi biết tôi có ý định đưa tiền đi ủng hộ, bà nhà tôi cũng rất đồng tình vì vậy bà đã nhờ hàng xóm chở tôi lên xã để trao tiền.

Ông Nguyễn Vĩnh Hải - Chủ tịch MTTQ xã Hùng Tiến đã rất cảm kích trước tấm lòng của gia đình cụ Bảy và hứa sẽ chuyển toàn bộ số tiền đến MTTQ Nam Đàn trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho công tác chống dịch./.

 

                                             

Hồng Sương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới