mask

Cử tri các dân tộc huyện vùng cao Quế Phong tham gia ngày hội non sông

(Baonghean.vn) - Cử tri là đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Quế Phong háo hức với ngày hội non sông, đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri các dân tộc huyện vùng cao Quế Phong tham gia ngày hội non sông ảnh 1
Trước khi vào bỏ phiếu, các cử tri phải thực hiện khai báo y tế và các giải pháp phòng dịch ngay tại các khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Xuân Hoàng
Cử tri các dân tộc huyện vùng cao Quế Phong tham gia ngày hội non sông ảnh 2
Các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Quế Phong diễn ra an toàn, đúng quy định. Ảnh: Quang An

Hòa chung niềm vui của ngày hội non sông, sáng 23/5, trong sắc thắm của cờ hoa, biểu ngữ lộng lẫy giăng kín khắp các thôn, bản, hòa với sắc phục truyền thống của đồng bào Thái, Mông, Khơ mú... 41.367 cử tri của huyện biên giới Quế Phong đã đến 95 khu vực bỏ phiếu của 92 đơn vị bầu cử để bầu các đại biểu ưu tú vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cử tri các dân tộc huyện vùng cao Quế Phong tham gia ngày hội non sông ảnh 3
Cử tri xã Mường Nọc, huyện Quế Phong thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước đó (ngày 21/5), huyện biên giới Quế Phong đã có 3.943 cử tri đã bầu cử sớm tại 10 khu vực bỏ phiếu của 5 xã.

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử huyện Quế Phong, đúng 7 giờ, tại các tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức khai mạc trang trọng, đúng theo quy định, tình hình an ninh trật tự được bảo đảm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, và tổ chức tập huấn kỹ công tác bầu cử cho các tổ bầu cử nên công tác bầu cử đã được tiến hành thuận lợi.

Với mục đích phòng dịch Covid-19 một cách tốt nhất, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Quế Phong đều được bố trí máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… và giữ khoảng cách. Với những bản chưa có điện lưới Quốc gia, chính quyền địa phương chuẩn bị máy nổ cung cấp điện trong quá trình diễn ra bầu cử.

Cử tri các dân tộc huyện vùng cao Quế Phong tham gia ngày hội non sông ảnh 4
Cử tri huyện Quế Phong thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Thò Bá Cường

Ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử huyện Quế Phong cho biết: Trong buổi sáng 23/5, thời tiết trên địa bàn cả huyện nắng ráo, thuận lợi cho bà con cử tri đi bỏ phiếu bầu cử. Do được chuẩn bị chu đáo từ trước, nên toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đều diễn ra an toàn, đúng quy định. Đến 11h, toàn huyện đã có khoảng 60% cử tri đi bầu.

Đối với các xã hoàn thành sớm, Hội đồng Bầu cử huyện chỉ đạo các tổ bầu cử phải bảo đảm công tác bảo vệ, bảo quản, quản lý… cho đến giờ kết thúc cuộc bỏ phiếu theo luật định./.

Tin mới