mask

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí ngày hội bầu cử, trên tất các địa bàn thôn, xóm, khu dân cư, người dân náo nức cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

*Sáng 23/5/2021, tại điểm bầu cử số 17 phường Trường Thi, TP. Vinh, cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức khai mạc và thực hiện nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự lễ khai mạc và bỏ phiếu có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu.

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tham gia bầu cử. Ảnh: Trần Dũng

Trong sáng nay, trên 1.200 cử tri là cán bộ, chiến sỹ của 4 cơ quan Quân khu và các đơn vị trực thuộc đã tham gia bỏ phiếu bầu tập trung tại Cơ quan Quân khu 4, phường Trường Thi, TP. Vinh bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Do được tuyên truyền giáo dục và tổ chức chuẩn bị nghiêm túc các khâu, các bước về công tác bầu cử, nên 100% cử tri của Cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tham gia bầu cử với tinh thần dân chủ, phấn khởi, tự tin, sáng suốt lựa chọn các đại biểu thực sự ưu tú, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, phát huy vai trò người đại biểu nhân dân của bộ máy chính quyền Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Trần Dũng

*Sáng cùng ngày, cử tri thuộc điểm chốt phòng chống dịch Long Thắng, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử ảnh 2

Các cử tri điểm chốt phòng chống dịch Long Thắng thực hiện quyền công dân. Ảnh: Hải Thượng

Tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc bản Long Thắng, ngay sau lễ khai mạc, cùng với 535 cử tri trên địa bàn, các chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch đã bỏ phiếu bầu chọn những đại biểu xuất sắc nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Ngay sau đó, cán bộ các điểm chốt đã phối hợp với các lực lượng, địa phương đảm bảo an ninh tại điểm bầu cử số 6, để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công.

                                    Hải Thượng

* Ngày 23/5, cử tri huyện Con Cuông náo nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Bá Hậu

Đợt bầu cử này, huyện Con Cuông có trên 47 nghìn cử tri. Toàn huyện có 103 đơn vị bầu cử và 118 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 11 khu vực được bỏ phiếu sớm hơn 2 ngày. Tính đến 9h sáng 23/5, đã có trên 60% cử tri của huyện Con Cuông tham gia bỏ phiếu.

 Bá Hậu

* Sáng 23/5, hơn 92.028 cử tri huyện Nghĩa Đàn nô nức bỏ phiếu bầu lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử ảnh 4
Cử tri tham gia bầu cử được kiểm tra thân nhiệt thực hiện công tác phòng, chống dịch tại điểm bầu cử. Ảnh: Minh Thái

Nhờ chủ động triển khai tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử nên ở 138 điểm bầu cử ở Nghĩa Đàn được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu treo khắp các tuyến đường chính, cổng làng tạo không khí rộn ràng ngày hội của toàn dân.

Đúng 7h, các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đều tổ chức khai mạc trang trọng và tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Nhìn chung, công tác an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid – 19 tại 138 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện được đảm bảo an toàn, bầu cử diễn ra đúng luật, dân chủ, cử tri bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao.

Minh Thái

* Sáng 23/5, tại đơn vị bầu cử số 3, khu vực bỏ phiếu số 9 Nhà văn hóa xóm Khánh Quang, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp.

Cử tri các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh náo nức đi bầu cử ảnh 5
Tại điểm bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 9 (Yên Luốm - Khánh Quang). Ảnh: Phan Giang

Tại điểm bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 9 (Yên Luốm - Khánh Quang) các điều kiện được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo. Tại đây có 774 cử tri tham gia đi bầu cử, các cử tri đi bầu cử đều phấn khởi, đặt niềm tin vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phan Giang-Trung Hiếu

* Sáng nay (23/5), chức sắc, tăng ni, phật tử tỉnh Nghệ An nô nức  đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 109 vị tăng ni đang sinh hoạt trên địa bàn, có 63 cơ sở thờ tự (62 chùa và 1 niệm Phật đường), với trên 165 ngàn phật tử. 

Ngay từ sáng sớm Chư tăng, Phật tử huyện Quỳnh Lưu đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử. Ảnh:
Ngay từ sáng sớm chư tăng, phật tử huyện Quỳnh Lưu đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử. Ảnh: Hữu Tình

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 2, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), Đại đức Thích Minh Hải - Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, phát huy tinh thần trách nhiệm của tăng ni, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và huyện đã triển khai rộng rãi công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV  và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đến toàn tăng ni, phật tử trong tỉnh. Vận động tăng ni đi bầu cử thật đầy đủ và bỏ phiếu thật đúng để chọn người xứng đáng  vào cơ quan quyền lực của Nhà nước. Đối với tăng ni, phật tử việc bỏ phiếu đã hoàn thành vào lúc 9 sáng nay”.

Tăng ni phật tử đi bầu cử. Ảnh: Hữu Tình
Tăng ni, phật tử đi bầu cử. Ảnh: Hữu Tình

Tin mới