mask

Cử tri Con Cuông: Còn tình trạng tư thương ép giá chè

(Baonghean.vn) - Người dân xã Yên Khê, huyện con Con Cuông trăn trở sản lượng chè hiện nay ngày càng lớn, nhưng đầu ra và giá cả chưa ổn định, đẫn đến bà con bị tư thương ép giá.

Đây là nội dung được đề cập tại buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Khê, huyện Con Cuông vào sáng 29/7 của các đại biểu HĐND tỉnh. 

Sáng 29/7, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy, ông Vi Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và bà Vi Thị Xuyến - Bí thư Đoàn xã Chi Khê tiếp xúc cử tri tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông.


Các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri xã Yên Khê những kết quả của kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm 2017 và những định hướng phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Bá Hậu
Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Bá Hậu

Phát biểu tại hội nghị, cử tri xã Yên Khê đã có nhiều ý kiến đề xuất lên HĐND tỉnh, huyện xem xét giải quyết, chẳng hạn: chính sách hỗ trợ làm mới, tu sửa nhà cho gia đình chính sách; chính sách hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn ở bản Trung Hương; đầu tư nâng cấp xây dựng đập tràn đầu nguồn ở Bản Pha để đảm bảo nguồn nước tưới cho 22 ha lúa; nâng cấp và tu sửa một số tuyến giao thông đã xuống cấp nghiêm trọng do ảnh hưởng của mưa lũ như tuyến đường thị trấn đi Thác Kèm và Bồng Khê đi Môn Sơn…

Bên cạnh đó, cử tri thôn Trung Yên phản ánh hiện nay diện tích chè trên địa bàn xã lớn, chè được coi là một trong những cây trồng mũi nhọn của người dân, mặc dù vậy nhà máy chè trên địa bàn huyện không bao tiêu hết sản phẩm cho người dân, giá cả thấp, chủ yếu các tư thương mua. Người dân mong muốn có đầu ra ổn định lâu dài cho cây chè, không để tư thương ép giá.

Ngoài ra, cử tri xã Yên Khê cũng đã có nhiều kiến nghị tỉnh, huyện cần có những chính sách đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất trên địa bàn.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo một số phòng ban liên quan và xã Yên Khê đã trực tiếp giải trình một số ý kiến phản ánh và đề xuất của cử tri.

Những kiến nghị còn lại sẽ được các đại biểu tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Bá Hậu

Tin mới