Cử tri Con Cuông lo sợ xảy ra nguy cơ dịch bệnh vì thiếu nước trầm trọng

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng tạo nguy cơ cho dịch bệnh phát sinh là vấn đề được các cử tri 2 xã Mậu Đức và Đôn Phục phản ánh, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh.
Đông đảo cử tri xã Mậu Đức (Con Cuông) tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Ảnh: Minh Hạnh
Đông đảo cử tri xã Mậu Đức (Con Cuông) tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Ảnh: Minh Hạnh


Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII,  chiều 14/6, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Mậu Đức và Đôn Phục (Con Cuông).

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông; Vi Văn Sơn -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông .

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tới cử tri một số kết quả nổi bật về KT-XH của tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: Minh Hạnh ảnh 2
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tới cử tri một số kết quả nổi bật về KT-XH của tỉnh trong thời gian qua. Ảnh: Minh Hạnh
Tại hội nghị, cử tri tập trung kiến nghị về tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn, nhất là tại xã Mậu Đức. Theo đó, xã Mậu Đức hiện có 8 thôn, bản  thì có 3 bản  thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng, gồm bản Kẻ Sùng, bản Kẻ Nóc và bản Kẻ Trăng.
Người dân xã Mậu Đức phải chắt nước khe mang về dùng. Ảnh Bá Hậu
Người dân xã Mậu Đức phải chắt nước khe mang về dùng. Ảnh Bá Hậu
Do thiếu nước, các hộ dân phải lặn lội vào rừng, tìm tại các khe suối hứng nước, số khác phải xin nước tại các bản lân cận. Vì thiếu nước nguồn hợp vệ sinh nên nhiều hộ dân lo lắng phát sinh loại dịch bệnh, tác động đến sức khỏe của người dân. Cử tri mong muốn các cấp, ngành có các giải pháp giúp bà con có nguồn nước sinh hoạt, ổn định đời sống lâu dài.
Cử tri 2 xã Mậu Đức và Đôn Phục cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng theo Nghị định 163 của Chính phủ; chế độ cho người có công với cách mạng, dân công hỏa tuyến; cần có các giải pháp xử lý các xe trọng tải chở nguyên liệu để bảo vệ các tuyến đường giao thông; cơ quan chức năng quan tâm tu sửa, nâng cấp hệ thống điện lưới nhằm đảm bảo đời sống dân sinh.
Nhiều cử tri xã Mậu Đức mong muốn cấp trên sớm có giải pháp giúp người dân có nguồn nước sinh hoạt ổn định đời sống
Cử tri xã Mậu Đức đề nghị cấp trên sớm có giải pháp tạo điều kiện giúp người dân có nguồn nước sinh hoạt ổn định. Ảnh: Minh Hạnh
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung  khác các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên HĐND tỉnh và các ban, ngành xem xét và có hướng giải quyết kịp thời.

Tin mới