mask

Cử tri Diễn Châu: Cần cải cách bộ máy hành chính phù hợp yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) -  Đó là kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Diễn Châu chiều 22/11.

Chiều 22/11, bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu. Dự buổi tiếp xúc có các ông: Nguyễn Công Lực – Phó Chỉ hủy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An; Ngô Xuân Văn- Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Kiểm tra Huyện ủy Diễn Châu; các đại biểu HĐND huyện Diễn Châu và cử tri các xã Diễn Hoa, Diễn Quảng, Diễn Hạnh. Ảnh: Phương Thúy
Bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu. Dự buổi tiếp xúc có các ông: Nguyễn Công Lực - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An; Ngô Xuân Văn - Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Kiểm tra Huyện ủy Diễn Châu; các đại biểu HĐND huyện Diễn Châu và cử tri các xã Diễn Hoa, Diễn Quảng, Diễn Hạnh. Ảnh: Phương Thúy

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử ở huyện Diễn Châu, bà Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri Nguyễn Xuân Giáp (xã Diễn Hoa) cho biết, dự án cầu sông Bùng được tiến hành từ năm 2012 đến nay vẫn còn dang dở và chưa hoàn thiện, làm cho việc lưu thông và sản xuất của bà con vô cùng khó khăn. Đặc biệt, do cơn bão số 2 (2016) và bão số 7 (2017) khiến cho cầu sông Bùng ngày càng xuống cấp nặng nề.

Theo đó cử tri mong muốn các cấp, các ngành quan tâm và hỗ trợ đầu tư cầu để hoàn thành sớm, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cử tri xã Diễn Quảng kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Phương Thúy
Cử tri xã Diễn Quảng kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Đề cập đến công tác cải cách hành chính, cử tri Nguyễn Bình Trọng (xã Diễn Hạnh) nêu lên tình trạng bộ máy hành chính hiện nay còn nhiều bất cập, một số cán bộ còn đùn đẩy và né tránh trách nhiệm, khiến niềm tin trong nhân dân bị giảm.

Do đó, cử tri mong muốn nhà nước cần quan tâm và có nhiều biện pháp để nâng cao, cải tiến bộ máy hành chính phù hợp với nhu cầu thực tiễn đặt ra.

Cán bộ huyện Diễn Châu giải quyết TTHC cho người dân. Ảnh tư liệu
Cán bộ huyện Diễn Châu giải quyết TTHC cho người dân. Ảnh tư liệu

Kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Quang Thiều (xóm 2, xã Diễn Hạnh) cho rằng cần có thêm chính sách hỗ trợ cho các đối tượng thương binh, người có công với cách mạng để có chi phí mua chân, tay giả. Đồng thời, chế độ dành cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng phải thật rõ ràng, minh bạch nhằm thông tin đến nhân dân một cách cụ thể.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc các cử tri cũng phản ánh nhiều ý kiến khác như: Giải quyết điểm nóng ở trường tiểu học Diễn Hạnh về thu tiền học phí ngày 2 buổi; Chế độ cho người tham gia kháng chiến cần xét đúng đối tượng; Các mô hình phát triển kinh tế theo chương trình nông thôn mới cần áp dụng ra ngoài các cánh đồng; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình có Bà mẹ Việt Nam Anh hùng...

Bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Phương Thúy
Bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Phương Thúy

Sau khi nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng, các vị đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Diễn Châu đã tiếp thu, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị, đề xuất này lên HĐND tỉnh, HĐND huyện vào kỳ họp sắp tới./.

Phương Thúy

Tin mới