mask

Cử tri dõi theo sự vào cuộc của các cấp, ngành sau chất vấn

(Baonghean.vn) - Theo dõi nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về nội dung công tác quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị, tồn tại ở các khu chung cư tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh, cử tri tỉnh nhà bày tỏ, sẽ theo dõi những chuyển động sau kỳ họp của các cấp, ngành trong giải quyết các vấn đề.

Ông Nguyễn Hồng Thái - cử tri TP. Vinh: Lựa chọn nội dung chất vấn phù hợp

Theo dõi phần chất vấn, trả lời chất vấn và những giải trình về nội dung công tác quản lý chung cư, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị, cử tri Nguyễn Hồng Thái ở thành phố Vinh rất đồng tình với nội dung chất vấn lần này của HĐND tỉnh.

Bởi vấn đề quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là địa bàn TP. Vinh đang là mối quan tâm lớn của người dân. Đây cũng là lĩnh vực gây ra nhiều điểm “nóng”. Ví như công tác quản lý xây dựng, sử dụng các chung cư.

Ông Nguyễn Hồng Thái - cử tri TP Vinh mong muốn sẽ có những chuyển biến tích cực sau kỳ họp. Ảnh: Hoài Thu
Ông Nguyễn Hồng Thái - cử tri TP. Vinh mong muốn sẽ có những chuyển biến tích cực sau kỳ họp. Ảnh: Hoài Thu

Nói về phần trả lời của các cấp, ngành, ông Thái cho biết: “Tôi mong chờ câu trả lời cụ thể hơn, đi thẳng vào vấn đề đại biểu hỏi. Các vấn đề về giải pháp tháo gỡ khó khăn, xử lý sai phạm còn chung chung...”.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Thị trấn Con Cuông: Một số câu trả lời vẫn còn vòng vo

Ông Nguyễn Văn Quảng ở thị trấn Con Cuông cho biết, phần chất vấn đối với Sở Tài nguyên và Môi trường  liên quan đến công tác cấp GCNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất khá thẳng thắn và trách nhiệm, phản ánh được nguyện vọng của bà con cử tri, nói được thực trạng đang diễn ra tại các khu đô thị, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Quảng khối 2 thị trấn Con Cuông. Ảnh; Bảo Hân
Ông Nguyễn Văn Quảng ở khối 2, thị trấn Con Cuông. Ảnh: Bảo Hân

“Tuy nhiên, một số sở, ban, ngành vẫn trả lời vòng vo, chưa đi thẳng vào vấn đề và chưa dứt điểm trong giải trình rõ những vấn đề đại biểu nêu” - ông Quảng cho biết. Ông cũng bày tỏ, muốn làm việc hiệu quả thì trước hết trách nhiệm của các cấp, ngành.

Những tồn tại, bất cập đã nhận thấy, cần phải giải quyết dứt điểm chứ đừng để kéo hết năm này sang năm khác, nhiệm kỳ này sang nhiêm kỳ khác gây bức xúc cho nhân dân, đặc biệt là vấn đề về đất đai.

Ông Nguyễn Quang Hợp - Cử tri TP. Vinh: Mong sẽ có những chuyển động tích cực

Ông Nguyễn Quang Hợp
Ông Nguyễn Quang Hợp. Ảnh: Hoài Thu

Trong những nội dung được đưa ra chất vấn tại hội trường của kỳ họp HĐND tỉnh lần này, cử tri Nguyễn Quang Hợp ở thành phố Vinh quan tâm tới vấn đề quản lý các khu chung cư.

Ông Hợp cho biết, báo cáo thực trạng và các đại biểu hỏi rất sát với thực tế, đúng với tình trạng đang xảy ra. Song, sau khi nghe các câu trả lời, các phần giải trình ông chưa được thỏa mãn, nhất là phần trả lời về công tác phòng cháy, chữa cháy ở các khu chung cư.

“Thời gian dành cho phần trả lời nội dung này khá ngắn nên chưa làm rõ được trách nhiệm của các cấp, ngành và các giải pháp khắc phục. Nhất là việc có nhiều chung cư sai phạm, hoặc nợ chỉ tiêu về xây lắp hệ thống phòng cháy, chữa cháy thì sẽ xử lý như thế nào, bao giờ thì xử lý xong? Đây là những vấn đề liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, ảnh hưởng đến tính mạng, của cải nếu xảy ra cháy nổ ở chung cư"- ông Nguyễn Quang Hợp bày tỏ.

Ông Nguyễn Quang Hợp cũng khá hài lòng với phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khi nhìn thẳng vào vấn đề và chỉ ra được các giải pháp cũng như cách làm cụ thể, chỉ ra được trách nhiệm của các bên liên quan.

Cử tri Văn Huy Sơn - Thị xã Hoàng Mai: Nhìn thẳng sự thật để giải quyết vấn đề

Ông Nguyễn Văn Sơn. Ảnh
Ông Văn Huy Sơn. Ảnh: Phạm Hương

Cử tri Văn Huy Sơn ở thị xã Hoàng Mai theo dõi rất sát những diễn biến tại buổi chất vấn của kỳ họp 15, HĐND tỉnh. Ông Sơn cho biết, phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Xây dựng cơ bản đã nêu được thực trạng, tuy nhiên, vẫn có có một số nội dung trả lời chưa dám nhìn thẳng vào sự thật để nhận rõ trách nhiệm của mình.

Ông mong rằng không chỉ Sở Xây dựng mà các sở, ngành khác hãy luôn phát huy tinh thần nhìn thẳng, nói thật để giải quyết triệt để những bất cập, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri Văn Huy Sơn cũng gửi gắm những tâm tư đối với thực trạng về quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị trên địa bàn TX. Hoàng Mai. Theo đó, ông Sơn cho rằng thị xã Hoàng Mai mới thành lập nên nhu cầu xây dựng rất lớn, ông mong muốn các sở, ngành liên quan lĩnh vực này thường xuyên bám sát, chỉ đạo, hỗ trợ ,có kế hoạch đầu tư cho phù hợp đối với đô thị mới thành lập, giúp  TX.Hoàng Mai phát triển thành đô thị loại III như mục tiêu đặt ra, và nhất là không để xảy ra những sai phạm.

Tin mới