mask

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh với đại biểu Quốc hội các ý kiến liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ, cơ sở; bất cập hiện nay trong việc bố trí cán bộ làm chức danh chủ tịch hội cựu chiến binh xã,...
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 23/6, các đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

Tham dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội được bầu tại Tổ bầu cử số 3: Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 1

Các đại biểu chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Tại các buổi tiếp xúc, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Tham gia ý kiến, cử tri Nguyễn Thế San đánh giá cao việc Quốc hội, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, chủ động và tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, có nhiều đổi mới với những nội dung hợp lòng dân, nhất là công cuộc phòng, chống tham nhũng được Đảng, Chính phủ thực hiện quyết liệt.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 2

Đại biểu Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri San bày tỏ, trong những năm qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng đã hoạt động rất hiệu quả, đạt được một số kết quả nhất định, song vẫn còn một số hạn chế, đòi hỏi công tác này cần tiếp tục được thực hiện quyết liệt hơn nữa.

Cử tri Nguyễn Hồng Long phản ánh chính sách cho cán bộ cơ sở thấp, phụ cấp cho cán bộ thôn xóm thấp. Đề nghị Quốc hội đề xuất Chính phủ nâng tiền lương cho cán bộ cơ sở và phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm để họ yên tâm công tác.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 3

Cử tri Nguyễn Thế San đánh giá cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Thanh Lê

“Bất cập hiện nay trong việc bố trí cán bộ làm chức danh chủ tịch hội cựu chiến binh xã. Để giải quyết dôi dư cán bộ do thực hiện tinh giản biên chế, có trường hợp công chức xã được điều chuyển sang vị trí chủ tịch hội cựu chiến binh xã và đi cùng với đó là sự bất cập về chế độ tiền lương” - ông Long phản ánh.

Tại hội nghị, cử tri còn nêu các ý kiến về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A; bất cập về quy định hưởng chế độ phụ cấp cho cán bộ khối và cán bộ xóm sau sáp nhập; băn khoăn về chính sách của dân quân tự vệ,…

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 4

Cử tri Nguyễn Văn Hải phản ánh bất cập trong thực hiện chế độ phụ cấp cho cán bộ ở khối và xóm sau sáp nhập. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời làm rõ kiến nghị của cử tri thị trấn Cầu Giát liên quan đến kiến nghị của các hộ dân về bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, qua rà soát thị trấn Cầu Giát còn 395 hộ chưa được giải quyết bồi thường.

Huyện đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra; qua rà soát có 69 hộ có đầy đủ hồ sơ, số còn lại chưa xác định nguồn gốc đất, chưa có giấy tờ chứng minh. UBND huyện xin ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh rà soát để thực hiện, giải quyết quyền lợi cho người dân.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 5

Đại biểu Phạm Phú Bình cho biết: Với vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục bám sát việc giải quyết của các bộ, ngành liên quan đến vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A để báo cáo cử tri sớm nhất. Ảnh: Thanh Lê

Làm rõ hơn vấn đề này, đại biểu Phạm Phú Bình chia sẻ: Đây là vướng mắc tồn tại do lịch sử để lại, số kinh phí để chi trả lớn nên không phải giải quyết một sớm một chiều mà phải đưa vào kế hoạch ngân sách để chi trả. Nội dung này đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An theo đuổi để giải quyết dứt điểm, nhằm chi trả đền bù cho người dân.

“Với vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội được bầu trên địa bàn, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục bám sát việc giải quyết của các bộ, ngành liên quan để báo cáo cử tri sớm nhất” - đại biểu khẳng định.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh bất cập trong bố trí chức danh cựu chiến binh xã ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời kiến nghị của cử tri về chế độ tiền lương, đại biểu Phạm Phú Bình cho biết Chính phủ đang tiếp tục thực hiện cải cách tiền lương theo hướng chi trả lương theo vị trí việc làm.

Đối với kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp kiến nghị với Hội đồng nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền.

Tin mới