Cử tri kiến nghị tăng cường bảo vệ môi trường vùng nông thôn

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung người dân xã Vĩnh Sơn (Anh Sơn) kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh tại cuộc tiếp xúc cử tri.
Sáng 9/8, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo và các phòng, ban huyện Anh Sơn.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thái Hiền
Trước khi lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị, đại biểu đã thông báo các nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII tới cử tri xã Vĩnh Sơn.
Tại hội nghị, có 8 lượt ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri Nguyễn Đình Hoa ở thôn 7 phản ánh Tỉnh lộ 534 hiện nay đã bị hư hỏng nhiều, gây khó khăn đi lại cho người dân, nhất là đoạn qua thôn 3, thôn 4, xã Vĩnh Sơn; kiến nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiệt hại sau thiên tai.
Cử tri Nguyễn Đình Vinh ở thôn 6 mong muốn Nhà nước hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Thái Hiền
Còn cử tri Nguyễn Đình Vinh ở thôn 6 mong muốn Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ thêm kinh phí trong chương trình xây dựng nông thôn mới và cần xây dựng lộ trình trong công tác bảo vệ môi trường vùng nông thôn.
Cử tri xã Vĩnh Sơn cũng có nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung như: Hiện nay sau mỗi lần mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng tại ven bãi sông Lam thuộc xã Vĩnh Sơn, đề nghị cấp trên quan tâm xây dựng kè chống sạt lở; cần quan tâm đến chế độ chính sách cho các đối tượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; Quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ Hội Người cao tuổi ở cơ sở.
Ông Nguyễn Văn Độ trả lời các ý kiến của cử tri. Ảnh: Thái Hiền
Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện chính quyền địa phương xã Vĩnh Sơn, lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn đã trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con trong phạm vi thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền; những kiến nghị khác đoàn sẽ tổng hợp để chuyển các cấp, ngành liên quan và trình lên HĐND tỉnh xem xét.

Thái Hiền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới