mask

Cử tri phàn nàn về chất lượng Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được Đại biểu Quốc hội yêu cầu trả lời về tình trạng tại bệnh viện này, lãnh đạo huyện Con Cuông cho biết, trong các cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND huyện cũng như các cuộc sinh hoạt chi bộ tại cơ sở, lãnh đạo huyện cũng ghi nhận nhiều phàn nàn về chất lượng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An đóng trên địa bàn.

Sáng 4/10, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Buổi tiếp xúc ghi nhận hơn 20 ý kiến từ cử tri. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu sau đó đã đề nghị từng sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương trả lời cặn kẽ từng câu hỏi của người dân. Ngoài ra, ông cũng trực tiếp chia sẻ những nội dung dự kiến trong kỳ họp sắp tới đồng thời trả lời, giải thích nhiều thắc mắc của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu trả lời câu hỏi của cử tri tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Tiến Hùng

Bà Nguyễn Thị Lý (cử tri thị trấn Con Cuông), cho hay trong đợt thủy điện xả lũ hơn một năm trước, cũng như những khu vực dọc sông Lam khác, người dân thị trấn Con Cuông chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Nhiều diện tích đất nông nghiệp không còn sử dụng được, tuy nhiên đến nay phía thủy điện vẫn không chịu đền bù.

Cùng chung ý kiến này, ông Nguyễn Văn Long cho hay, hiện nay sông Lam từ Con Cuông đến Kỳ Sơn có hơn 20 dự án thủy điện, trong đó 8 thủy điện đã đi vào hoạt động. “Hệ lụy thủy điện rất lớn. Xả lũ lần nào dân chạy lúc đó, ảnh hưởng cực kỳ nặng nề. Hiện nay đất nông nghiệp không còn sản xuất được, người dân không biết làm gì nhưng không được đền bù”, ông Long nói và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét việc quy hoạch thủy điện trong tương lai đồng thời đề nghị các nhà máy có trách nhiệm hơn với người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, bức xúc về tình trạng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, ông Hoàng Đức Minh cho rằng bệnh viện này hiện đang xuống cấp trầm trọng, cả về cơ sở hạ tầng lẫn trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ... Ngoài ra, cũng tại buổi tiếp xúc, một cử tri khác cũng phàn nàn với Đại biểu Quốc hội về chất lượng của bệnh viện này.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến bày tỏ bức xức về tình trạng lấn chiếm vỉa hè giao thông; giải quyết chế độ chính sách cho người có công; các dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Con Cuông cũng như giá điện, giá nước quá cao...

Về vấn đề tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, trong đợt tiếp xúc cử tri lần trước tại xã Bồng Khê, người dân ở đây cũng phản ánh việc bệnh viện này xả thải ra môi trường. Ông sau đó đã chỉ đạo điều tra và phát hiện tình trạng này hiện đã có hình thức xử lý.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An.

Được Đại biểu Quốc hội yêu cầu trả lời về tình trạng tại bệnh viện này, ông Lô Văn Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông, cho biết trong các cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND huyện cũng như các cuộc sinh hoạt chi bộ tại cơ sở, lãnh đạo huyện cũng ghi nhận nhiều phàn nàn về chất lượng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An đóng trên địa bàn. “Chúng tôi đang dự kiến ít ngày tới, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ làm việc với lãnh đạo bệnh viện về các vấn đề này”, ông Thao nói.                                               

Tin mới