mask

Cử tri Quỳ Hợp: Cần xử lý xe quá khổ, quá tải gây hư hỏng đường

(Baonghean.vn) - Ngày 15/8, Đại biểu HĐND tỉnh, Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh đã cuộc tiếp xúc với cử tri xã Châu Quang và Tam Hợp (Quỳ Hợp) sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại các xã cử tri được nghe báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm.

Cử tri xã Châu Quang kiến nghị một số vấn đề như: nguồn nước đầu nguồn chảy về ruộng của các bản Diềm Bày, bản Cà, Đồn Mộng... bị ô nhiễm gây thiệt hại các vụ sản xuất của nhân dân; đường bản Bành vào khu công nghiệp Pà Cọ của xã Châu Quang do nhiều phương tiện chở đá lưu thông nên bị xuống cấp nghiêm trọng; một số cán bộ giáo viên đã về hưu nhưng chưa được hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định trước khi nghỉ công tác...

ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch hội cựu chiến binh tỉnh, ĐBHĐND tỉnh khóa 17
Ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCBtỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Châu Quang.

Cử tri xã Tam Hợp bày tỏ một số kiến nghị cần quan tâm giải quyết: Cần rà soát lại các đối tượng được hưởng trợ cấp thương binh, chất độc da cam. Nhân dân xóm Hợp Thành cách trung tâm 3km nhưng đến nay vẫn chưa có điện; đề nghị tỉnh, huyện chỉ đạo, rà soát đất của các lâm trường để đề nghị thu hồi giao để địa phương giao lại cho nhân dân sản xuất; đề nghị các cấp có thẩm quyền kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải chạy làm hư hỏng đường; Tuyến đường giao thông liên xã Tam Hợp-Đồng Hợp thi công chậm, đường lầy lội nhân dân khó khăn trong việc đi lại; chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cần phải được tăng thêm vì hiện nay xã có hơn 100 em học sinh không được vào học lớp 10...

Đông đảo cử tri dự buổi tiếp xúc tại xã Tam Hợp.
Đông đảo cử tri dự buổi tiếp xúc tại xã Tam Hợp.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền; các ý kiến, đề xuất khác sẽ  tổng hợp chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thu Hường – Minh Nguyệt

Đài Quỳ Hợp

Tin mới