mask

Cửa Lò: Kiểm tra thực trạng cơ sở hạ tầng du lịch

(Baonghean.vn) - Sáng 21/10, Đoàn công tác Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò do đồng chí Nguyễn Nam Đình – Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, khảo sát đánh giá thực trạng hạ tầng cơ sở du lịch trên địa bàn Thị xã. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các địa phương, trưởng các phòng, ban ngành liên quan.

Đô thị du lịch biển Cửa lò một trong ba cự tăng trưởng của tình luôn hấp dẫn với du khách
Đô thị du lịch biển Cửa Lò luôn hấp dẫn du khách. Ảnh: Sỹ Minh.

Sau khi đi khảo sát, kiểm tra thực tế tại các phường du lịch trọng điểm trên địa bàn là: Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thủy và khu ẩm thực Cửa Hội…đoàn công tác đã có ý kiến chỉ đạo các địa phương cần sớm có kế hoạch để giải quyết các ki ốt hết hạn hợp đồng, đặc biệt là kiên quyết không cho gia tăng số lượng mà chỉ cho hợp đồng theo từng năm một. 

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Cửa Lò kiểm tra quy hoạch khu du lịch
Các đồng chí lãnh đạo thị xã Cửa Lò kiểm tra quy hoạch khu du lịch.

Bên cạnh đó, Thị ủy cũng giao cho các ngành liên quan cần rà soát lại số lượng ki ốt cũng như quy hoạch không gian và  giảm dần các ki ốt từ nay đến năm 2020, kiểm tra chặt chẽ để giải tỏa các ki ốt nằm trong diện quy hoạch của Thị xã. 

Thông qua công tác kiểm tra, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò sẽ đánh giá được thực trạng cơ sở hạ tầng trên địa bàn để từ đó đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, quy hoạch du lịch cho năm 2016 và thời gian tới./.

Mỹ Hạnh 

(Đài Cửa Lò)

Tin mới