mask

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế vừa triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn " đến cục thuế các tỉnh, thành phố.

Đối với các kỳ lựa chọn “Hóa đơn may mắn” tiếp theo, chậm nhất ngày 15 tháng đầu quý sau Cục Thuế tổ chức lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của quý trước, công bố người trúng thưởng và tổ chức trao thưởng cho người trúng thưởng chậm nhất 30 ngày kể từ ngày công bố người trúng thưởng.

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' ảnh 1
Chương trình "Hóa đơn may mắn" được triển khai đến các tỉnh, thành. Ảnh: TCT

Chương trình “Hóa đơn may mắn” sẽ áp dụng đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) không bao gồm: Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau.

Mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất, qua đó, đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng giám sát.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “HÓA ĐƠN MAY MẮN”:

1. Phạm vi thực hiện: Áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử đáp ứng các điều kiện sau:

- Có mã của cơ quan thuế;

- Của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý tại Nghệ An;

- Có đầy đủ thông tin định danh người mua là cá nhân, hộ kinh doanh (Mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu);

- Không bao gồm: Hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau.

2. Thời gian tổ chức: Tổ chức bấm số lựa chọn “Hóa đơn may mắn” theo quý, bắt đầu từ quý II/2022 cho đến khi có thông báo của Tổng cục Thuế.

3. Cơ cấu giải thưởng: Mỗi quý sẽ lựa chọn 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 12 giải Khuyến khích, cụ thể:

- 1 giải Nhất: Trị giá 10.000.000 đồng;

- 3 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng;

- 5 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng;

- 12 giải Khuyến khích : Mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

4. Về việc công bố kết quả và trao thưởng:

- Kết quả Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng quý sẽ được Cục Thuế công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của cục Thuế: https://nghean.gdt.gov.vn và trên trang facebook Cục Thuế tỉnh Nghệ An ngay trong ngày sau khi kết thúc Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng đợt.

- Thời hạn nhận thưởng: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả Chương trình “Hóa đơn may mắn” của từng quý. Quá thời hạn này kết quả lựa chọn hóa đơn may mắn không còn giá trị nhận thưởng.

Trước đó, để khuyến khích người mua có thói quen lấy hóa đơn điện tử khi mua hàng hóa, dịch vụ, Tổng cục Thuế đã thực hiện thí điểm chương trình “Hóa đơn may mắn” 2 đợt trên cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, Phú Thọ, Quảng Ninh và Bình Định. Việc triển khai chương trình này đã nhận được nhiều ý kiến tích cực, tạo ấn tượng tốt và lan tỏa sự hào hứng sử dụng hóa đơn điện tử đối với người nộp thuế.

Tin mới