Cùng chiêm ngưỡng chốn bồng lai Ninh Thuận

(Baonghean.vn) - Tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Ninh Thuận những vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc. Hang Rái là một điểm du lịch lý thú cảnh sắc đẹp như chốn bồng lai.

Mỗi lần mình được chứng kiến muôn cảnh sắc khác nhau, đích thực là tiên cảnh bồng lai. Ẩn hiện dưới làn nước xanh trong của biển cả, vẻ đẹp bãi Hang Rái thay đổi liên tục theo từng khoảnh khắc của bình mình hay khi hoàng hôn buông xuống.

Hôm nay mình đến muộn hơn lần trước chút ít. Sóng biển xô vào bờ đá, hòa quyện trong ánh mặt trời ló rạng tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, kỳ diệu chẳng nơi nào có được.

Chú thích?
Bình minh ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Giữa không gian bao la, chỉ có gió biển và tiếng của sóng vỗ bờ, cảm thấy tâm hồn mình như được thanh lọc, giải tỏa hết những căng thẳng, buồn phiền để hòa vào bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, yên bình của Tạo Hóa.

Chỉ Tạo Hóa mới có thể sáng tạo ra bức tranh muôn màu sắc này thôi.

Để tới nơi này, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô, di chuyển theo cung đường ven biển có thể xem là đẹp nhất Việt Nam, từ thành phố Phan Rang khoảng 35 km, từ Nha Trang hết gần 2 giờ xe. Nằm phía nam vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái nép mình bên núi Chúa, mặt hướng ra biển, nổi bật với khung cảnh núi - biển - trời đẹp hơn những gì có thể tưởng tượng.
Chú thích?
Phong cảnh nguyên sơ như chưa có dấu chân người.
Chú thích?
Biển trời và nước hòa quyện vào nhau.

Tên gọi Hang Rái gắn liền với loài Rái cá biển thông minh và nơi đây có một cái hang rất sâu rộng. Dù có nhiều cá mực nhưng không ai dám đến đánh bắt. Chỉ có loài Rái biển này dám sinh sống và xem đó là địa phận bất xâm phạm của mình.

Chú thích?
Những thác nước tuyệt đẹp ở Hang Rái - Ninh Thuận.

Sau những năm 1980, khi khí hậu có nhiều biến đổi, người ta thấy sự vắng dần của loài Rái biển này. Đến nay thì không ai nhìn thấy nữa. Bên những rạng san hô hơn 7.000 năm tuổi, Rái cá chỉ còn là chuyện tương truyền... nhắc nhớ chúng ta suy nghĩ về cách thức bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên.

Chú thích?
Chốn bồng lai Ninh Thuận. Ảnh: P.V

Tin mới