mask

Cuộc lột xác ấn tượng của hai người đẹp điền kinh

Hai người đẹp điền kinh gây ấn tượng mạnh khi vươn lên mạnh mẽ để khẳng định tài năng trong năm 2015. 

Nguyễn Thị Huyền lên đỉnh châu lục. Ảnh: PA.

Nguyễn Thị Huyền lên đỉnh châu lục. Ảnh: PA.

Ngoài Ánh Viên, chưa có gương mặt nào tạo ra một hiệu ứng như tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Huyền. Kỳ tích ba HC vàng, hai kỷ lục, hai chuẩn Olympic của Huyền chỉ là một phần dù mang tính gốc rễ. Cô khiến tất cả phải ngả mũ vì sự hội tụ của hàng loạt yếu tố. Bởi thành quả khó tin từ vị thế của một VĐV vô danh, trước SEA Games chỉ tập huấn trong nước với thầy nội. Bởi quá trình vượt khó kỳ diệu của một cô bé mồ côi vừa tập luyện vừa phải lo tích góp từng đồng để nuôi người mẹ già yếu, người chị bệnh tật. Bởi chuyện tình điển hình cho dân thể thao với chân chạy người Mường đầy nam tính Quách Công Lịch. Bởi Huyền còn xinh đẹp, dễ thương mà đầy bản lĩnh và cá tính.

Sau kỳ tích tại SEA Games, Huyền bước lên đỉnh châu lục với  HC vàng Asian Grand Prix. Huyền cũng nhận khoản tiền thưởng thành tích từ nhiều nguồn khác nhau lên tới gần một tỷ đồng để không chỉ giúp mình và cả gia đình có một cuộc “đổi đời”. Dù sau đó gây thất vọng tại giải vô địch thế giới, đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi danh sách dự tranh Olympic 2016, Huyền vẫn xứng đáng được vinh danh. 

Hot girl Nguyễn Thị Oanh đổi vận nhờ HC vàng. Ảnh: PA.

Hot girl Nguyễn Thị Oanh đổi vận nhờ HC vàng. Ảnh: PA.

Chân dài miên man, khuôn mặt đẹp hiện đại và bản thân có ý thức về việc xây dựng hình ảnh nên tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh từ lâu được coi như một hot girl trong giới VĐV. Tuy nhiên, phải đến cuộc đấu trên đất Singapore, hình ảnh của người đẹp Hà thành mới thực sự lung linh khi gắn với nền tảng quyết định nhất chính là thành tích.

Tại SEA Games 28, Oanh chứng tỏ được sự đa năng với việc có thể tranh tài ở nhiều nội dung khác nhau, từ 100m, 200m đến tiếp sức 4 x 400m. Ngoài HC đồng trên đường chạy 200m, cô em út của đội tiếp sức 4 x 400m lập công lớn để giúp Việt Nam lần đầu sau 6 kỳ Đại hội lật ngôi của người Thái, với một thông số phá kỷ lục tồn tại hơn hai thập kỷ.

Chính với những tấm huy chương sáng giá, Oanh tạo nên một mẫu hình hiếm có của một nữ VĐV tài năng, toàn diện, năng động. Từ đây,  cô chủ nhỏ cũng có nhiều cơ hội hơn để gặt hái thành công cho shop thời trang, dụng cụ trên mạng của mình. Mới đây, Oanh được bổ sung vào nhóm tuyển thủ trọng điểm nhận suất đầu tư 800.000 đồng mỗi ngày của môn điền kinh.

Theo ngoisao.net

Tin mới