Cuộc sống của người dân vùng rốn lũ

(Baonghean.vn) - Trời đã nắng ráo hơn 1 ngày qua song người dân vùng ‘rốn lũ’ xã Hưng Nhân, Hưng Lợi của huyện Hưng Nguyên vẫn đang bì bõm trong biển nước. Đã quen với lũ, nên người dân ở đây đã có nhiều biện pháp khắc phục khá kịp thời.

>>> Cận cảnh cuộc sống vùng lũ Hưng Nguyên

Nhiều ngôi nhà nằm cạnh đê Tả Lam thuộc xóm 7 xã Hưng Lợi cho đến thời điểm hiện tại vẫn sống chung với nước lụt. Nước ngập từ đường vào đến tận nhà người dân.
Nhiều ngôi nhà nằm cạnh đê Tả Lam thuộc xóm 7 xã Hưng Lợi cho đến thời điểm hiện tại vẫn ngập sâu trong nước. 
Suốt dọc đường thuộc xóm 7 Hưng Lợi cạnh đê Tả Lam, hầu như ngôi nhà nào cũng bị nước lụt bao quanh.
Suốt dọc đường thuộc xóm 7, Hưng Lợi cạnh đê Tả Lam, hầu như ngôi nhà nào cũng bị nước lụt bao quanh. 
Đây là một ngôi nhà của người dân xóm 7, không còn một lối ra nào bởi nước đã ngập tứ bề.
Đây là một ngôi nhà của người dân xóm 7, không còn một lối ra nào bởi nước vẫn ngập tứ bề.
Tại nhà anh Ngô Xuân Thái (xóm 7, Hưng Lợi) nước dâng cao tận trong nhà. Khu vực chăn nuôi gà và lợn đều ngập gần 2m. Anh Thái cho biết, nước vẫn đang dâng cao và không có dấu hiệu rút xuống.
 Khu vực chăn nuôi gà và lợn nhà anh Ngô Xuân Thái (xóm 7, Hưng Lợi) ngập gần 2m. Anh Thái cho biết, nước vẫn đang dâng cao và không có dấu hiệu rút xuống.
Gia đình ông Ngô Xuân Thắng ở xóm 7 Hưng Lợi đang tất tả giăng lưới để tránh không cho cá theo dòng nước lớn đi mất. Ông Thắng cho hay, nước trong ao nuôi cá đã dâng lên gần 2m, và dâng lên 30cm ở sân và trong nhà.
Gia đình ông Ngô Xuân Thắng ở xóm 7, Hưng Lợi đang tất tả giăng lưới để tránh không cho cá theo dòng nước lớn đi mất. Ông Thắng cho hay, nước trong ao nuôi cá đã dâng lên gần 2m, và dâng lên 30cm ở sân và trong nhà.
Một số hộ dân đã kịp thời di dời đàn gia súc gia cầm lên đường lớn tránh lụt. Dọc đê Tả Lam, nhiều
Một số hộ dân đã kịp thời di dời đàn gia súc gia cầm lên đường lớn tránh lụt. Dọc đê Tả Lam, nhiều "chuồng lợn" được di dời lên đây, người dân tranh thủ hái lá xoan để che chắn cho bầy lợn.
Tại xã Hưng Nhân, một số xóm bị cô lập hoàn toàn như xóm 1 và 2. Nước bao quanh hai xóm này không một lối ra. Những xóm còn lại tuy không bị cô lập hoàn toàn nhưng ít nhiều gia đình cũng bị nước lụt ngập đến sân.
Tại xã Hưng Nhân, một số xóm bị cô lập hoàn toàn như xóm 1 và 2. Nước bao quanh khiến 2 xóm này không có lối ra. Những xóm còn lại tuy không bị cô lập hoàn toàn nhưng nhiều gia đình cũng bị nước ngập đến sân.
Con đường dẫn vào xóm 2 xã Hưng Nhân vẫn còn ngập nước. Tuy đã hết mưa nhưng dường như chưa có biểu hiện của nước rút.
Con đường dẫn vào xóm 2 xã Hưng Nhân vẫn còn ngập nước. 

 Thiên Thiên - Lâm Tùng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới