mask

Cuộc sống của thiếu phụ bị chồng truy sát bằng 18 nhát dao

Từ lúc làm vợ không một ngày bình yên, đến khi bị truy sát bằng 18 nhát dao, chị Thiết vẫn muốn xin giảm tội cho chồng.

Trong căn nhà cấp bốn, tuềnh toàng giữa ngã ba xóm, thuộc xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Thiết, người phụ nữ còn trẻ, nhưng gương mặt chất chứa nỗi buồn. Chị cố che những vết sẹo trên mặt và hai cánh tay khi khách tới nhà.

Những vết sẹo đã qua phẫu thuật khiến cánh tay chị Thiết gấp khúc. Trên bàn tay trái vẫn còn những chiếc đinh sắt gắn cố định để nối giữ xương. Các vết thương này do chồng chị gây nên.

Từ ngày chồng vào tù hơn nửa năm trước, ba mẹ con chị tá túc nhà bố mẹ đẻ. "Tôi gần như không còn sức lao động", đôi mắt đỏ hoe, chị khó nhọc kể lại câu chuyện.

Trong lời tâm sự đứt quãng, chị Thiết nhận bản thân vất vả từ nhỏ. Nhà có năm anh chị em, khi trưởng thành, chị kết hôn với Đỗ Hữu Chính, người đàn ông hơn hai tuổi, cùng xã.

Ban đầu, Chính làm thợ xây, còn chị ở nhà bươn chải với nghề may thủ công. Sau đó, chồng xin vào làm công nhân môi trường, đồng lương ít ỏi chỉ đủ hai người sống tằn tiện qua ngày.

Khi hai con lần lượt ra đời, Chính cũng được tăng lương, cộng với nghề may và làm ruộng của vợ nên cuộc sống bớt khó khăn. Làm việc vất vả, nhưng đến tối, anh ta vẫn giết thời gian vào trò đỏ đen - những rạn nứt ban đầu xuất hiện từ đây.

Trò đỏ đen ngấm sâu, khiến anh ta bắt đầu cáu bẳn với vợ, việc nhà cửa, chăm con cũng dần bị bỏ bê. "Tôi đã phải nhiều lần đi vay tiền để chuộc xe máy cho chồng", chị nhớ lại.

Mâu thuẫn âm ỉ có lúc bùng phát bằng những chiếc bạt tai, khiến Thiết giận dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Chính lại đến xin lỗi vợ và hứa sẽ thay đổi. Thiết mủi lòng và tha thứ cho anh ta.

Song lời hứa của Chính chỉ kéo dài vỏn vẹn vài ngày. Anh ta vẫn tiếp tục đi chơi cờ bạc và thua rồi về đánh vợ. Thương con dâu chịu nhiều khổ cực, bố chồng đứng ra bênh, bị Chính đuổi đánh khắp xóm.

Không ít lần hàng xóm thấy cảnh chị bị chồng đánh giữa đường vì sang ngoại không chịu về. Chính quyền xã đã nhiều lần nhắc nhở, răn đe nhưng Chính vẫn không thay đổi. Khoảng tháng 2/2016, không chịu được người chồng vũ phu, chị quyết định bỏ về nhà mẹ đẻ.

Ngay cả bố mẹ chồng cũng khuyên con dâu nên tạm thời tách khỏi Chính. Nhiều lần Chính tìm đến năn nỉ. “Van xin không được, anh ta thường xuyên chặn đường bắt tôi về, còn tìm đến chỗ làm của tôi gây sự”, chị Thiết cho hay.

Sáng 10/7/2016, chị Thiết ra đồng nhổ mạ thì thấy chồng đi xe máy đến, gọi lên bờ nói chuyện. Người chồng bảo vợ lên xe chở đến chỗ khác nói chuyện nhưng chị Thiết không đồng ý liền bị Chính đánh. Chị chạy vào nhà người dân gần đó trốn. 

Mọi người can ngăn nên Chính bỏ đi. Trên đường về, gã lấy con dao dài nửa mét, quay lại chỗ vợ đang đứng chém chị này nhiều nhát, trong đó có vết thương khiến gần đứt lìa cánh tay...

Với tội ác trên, Chính bị TAND Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù tội Giết người. Suýt mất mạng dưới đòn ác của chồng, song chị vẫn mong có cơ hội để anh ta được giảm án.

Với thương tổn 78% sức khỏe, thiếu phụ thở dài không biết sẽ đi về đâu. "Từ ngày lấy chồng tôi không được một phút yên bình, đến giờ cũng vậy", Thiết đỏ hoe mắt.

Theo VNE

Tin mới