mask

Cuộc sống đẹp như mơ ở ngôi làng có 300 người hơn trăm tuổi

Ăn cá cơm biển, cây hương thảo và dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi là những thói quen giúp dân làng Acciaroli (Italy) sống lâu.

Cuộc sống người Italy đẹp như mơ với thức ăn ngon, rượu vang cùng phong cảnh hữu tình. Đặc biệt, ngôi làng Acciaroli ở đất nước Nam Âu này còn sở hữu bí quyết sống thọ khi 1/3 dân số tương đương 300 người đã bước qua tuổi 100. Theo NPR, Alan Maisel, bác sĩ tim mạch tại Đại học Y San Diego (Mỹ) phát hiện ngoài gen tốt, có những nguyên nhân khác giúp kéo dài tuổi thọ của cư dân nơi đây. 

Hương thảo là một trong những bí quyết giúp người Acciaroli sống lâu. Ảnh: Express.
Hương thảo là một trong những bí quyết giúp người Acciaroli sống lâu. Ảnh: Express.

Trong chuyến đi của mình đến Acciaroli, Maisel đã quan sát hai thói quen ăn uống của dân làng. "Mọi người ở đây thường ăn cá cơm biển. Ngoài ra, họ luôn cho hương thảo vào món ăn", vị bác sĩ chia sẻ. Đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi cá cơm biển rất giàu omega 3 còn hương thảo từ lâu đã được coi như thảo dược chữa bệnh, làm dịu cơ bắp bị đau, sưng và bảo vệ cơ thể khỏi các chất gây ung thư.

Bác sĩ Maisel còn quan sát thấy cư dân Acciaroli không quá bận tâm đến việc tập thể dục: "Điều khiến tôi bị sốc là không ai tập đi bộ nhanh. Họ không đến lớp thể dục và cũng không bơi lội dưới biển". Bù lại, dân làng sống rất vui vẻ và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thái độ sống tích cực sẽ kéo dài tuổi thọ. "Vào buổi tối hay chiều muộn, họ ngồi trong quán ăn, uống rượu và chút cà phê". Maisel nói. "Tất cả đều thư giãn".

Theo VnExpress

Tin mới