Cuộc sống về hưu ‘bận rộn’ của nhà báo Lại Văn Sâm

Khác với số đông, cuộc sống sau khi về hưu của nhà báo Lại Văn Sâm muôn màu muôn vẻ và bận rộn không kém lúc đương chức.
Nhà báo Lại Văn Sâm là một trong những người dẫn chương trình kỳ cựu và nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Ngày 1/7/2017, ông nghỉ hưu sau 30 năm gắn bó với VTV khiến không ít người tiếc nuối. Tuy nhiên, đối với Lại Văn Sâm, đó là một khởi đầu mới.
Không ít người hết tuổi lao động mắc chứng "khủng hoảng tuổi về hưu", nhưng người đó chắc chắn không phải Lại Văn Sâm. Ông luôn biết cách cân bằng cuộc sống và tìm cho mình những niềm vui mới. Đầu tiên trong số đó là sử dụng mạng xã hội.
Dù không thích mạng xã hội, năm 2018, ông vẫn lập cho mình một tài khoản Facebook có tích xanh dành cho người nổi tiếng. Trên đó, ông thường chia sẻ hình ảnh đời thường, quan điểm cá nhân về các vấn đề trong xã hội và thể hiện tình yêu với bóng đá.
Lúc rảnh rỗi, ông hẹn bạn bè, người thân đi uống cà phê, trò chuyện.
Lại Văn Sâm là fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua, trong đó hâm mộ nhất là câu lạc bộ Liverpool. Trên trang cá nhân, ông thường chia sẻ quan điểm cá nhân về trước và sau mỗi trận đấu, dự đoán tỷ số. Những bình luận của ông về các trận đấu của tuyển Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Cũng như nhiều người đã về hưu khác, Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, người thân.
Về hữu cũng là khoảng thời gian để gặp bạn bè ôn lại chuyện cũ về những ký ức thời xa xưa.
Du lịch cũng là một lựa chọn không thể thiếu. Lại Văn Sâm từng khiến nhiều người ghen tỵ khi chia sẻ ảnh thăm thú nước Anh.
Dĩ nhiên không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm nơi có câu lạc bộ bóng đá mà ông hâm mộ nhất, Liverpool.
Ở tuổi 62, Lại Văn Sâm vẫn mang tâm hồn trẻ trung.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa Lại Văn Sâm với những người về hưu khác là ông vẫn rất bận rộn với công việc. Ông từng chia sẻ, nghỉ hưu đối với ông không phải là vui thú điền viên, mà được trở thành người tự do, có thể làm bất cứ điều gì mình thích.
Có thể gọi, Lại Văn Sâm là người về hưu "bận rộn". Trong hai năm qua, ông dẫn dắt 5 gameshow ăn khách Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ Việt Nam và Cơ hội cho ai. Ngoài ra, ông còn tham gia một số chương trình bình luận bóng đá, làm MC cho một số chương trình giải trí, âm nhạc.
Lại Văn Sâm thường xuyên di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM để ghi hình, tham gia sự kiện. Ông cho biết, sau khi về hưu, lịch làm việc vẫn kín, thậm chí còn bận rộn hơn trước kia.
Nhà báo cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ nghỉ hưu là vui thú điền viên. Kể cả nếu không làm gì tôi cũng không thích hợp với việc trồng cây cảnh hay ngắm cá vàng. Với tôi, nghỉ hưu tức được làm một con người tự do, muốn làm gì thì làm. Thời điểm này, tôi sướng ở chỗ là không còn chịu trách nhiệm như mấy chục năm qua".

Theo Vĩnh Hoàng

Tổng hợp từ tienphong.vn/zing.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới