mask

Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất

(Baonghean.vn) - Ngày 15/3, Chi cục Thi hành án Dân sự Huyện Nam Đàn phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan chức năng của huyện tiến hành tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Thiềng ở xóm 5 xã Nam Anh, Nam Đàn.

1
Ngành chức năng tiến hành đo đạc diện tích đất để bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiềng đúng quy định. Ảnh: Hồng Sương

Theo quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đàn, gia đình ông Bảy có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án. Chi cục đã tiến hành cưỡng chế giao quyền sử dụng đất thửa số 1.034, tờ bản đồ số 10, có diện tích 1.381m2 và tài sản trên thửa đất xóm 5 xã Nam Anh, Nam Đàn cho ông Thiềng. Mảnh đất này đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho ông Nguyễn Văn Thiềng (tên gọi khác là Nguyễn Tam Thiềng), ông Thiềng đã cho gia đình ông Hồ Sỹ Bảy, bà Nguyễn Thị Em và con trai, con dâu mượn từ năm 1992 để canh tác và hiện đang quản lý.

Tuy nhiên khi ông Thiềng muốn thu hồi lại đất thì gia đình ông Bảy bà Em không chịu bàn giao. Đoàn cưỡng chế đã tiến hành bàn giao, trả lại thửa đất cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiềng theo đúng quy định của pháp luật trước sự chứng kiến của chính quyền và nhân dân địa phương./.

                                                          Hồng Sương

Tin mới