Cướp điện thoại 200.000 đồng lĩnh 87 tháng tù giam

Bị cáo một mực kêu oan song hai cấp xét xử đều khẳng định có căn cứ buộc tội, dù tang vật chưa thu hồi được.

Ngày 23/10, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của Lê Tuấn Anh (45 tuổi) khi bị TAND quận Tây Hồ tuyên phạm tội Cướp tài sản với mức án 8 năm tù.

Sau hơn một giờ làm việc, TAND Hà Nội nhận định việc kết tội là đúng, tuy nhiên mức phạt với Tuấn Anh còn nặng. Cấp phúc thẩm vì vậy xét giảm cho chín tháng tù, xuống còn bảy năm ba tháng.

Bản án xác định, sáng 7/11/2016 sau khi uống rượu, Tuấn Anh đi bộ từ nhà ở phố Thụy Khuê đến phố Hàng Giấy mua lưỡi câu. Qua vườn hoa trên đường Thụy Khuê, anh ta thấy anh Nguyễn Văn Đông và bạn đang ngồi nói chuyện trên ghế đá nên lân la làm quen song bị từ chối.

Nhà chức trách cáo buộc, thấy chiếc điện thoại của anh Đông trên ghế đá, Tuấn Anh cầm lên với ý định lấy đi. Khi anh Đông năn nỉ xin lại, giải thích là phương tiện liên lạc với gia đình, Tuấn Anh đã bỏ ngoài tai mà còn bóp cổ, dùng dao đe dọa.

Anh Đông và bạn không dám phản ứng, đợi Tuấn Anh bỏ đi mới báo công an. Chiếc điện thoại được định giá 200.000 đồng nhưng tới nay chưa tìm lại được.

Ở cơ quan điều tra cũng như tại phiên sơ thẩm, phúc thẩm, Tuấn Anh không nhận đã cướp điện thoại hay dùng dao đe dọa, chỉ khai có ghì cổ anh Đông. Bị cáo không biết con dao ở đâu mà có. Bị cáo đòi đối chất với anh Đông nhưng nạn nhân từ chối vì sợ bị trả thù.

Cả hai bản án đều nhận định hành vi phạm tội của Tuấn Anh là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo có ba tiền án, trong đó có tiền án hủy hoại tài sản hiện chưa được xóa án tích nên cần cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian mới đủ sức răn đe. 

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục

Tin mới