Cướp ngân hàng bằng súng giả

Lực lượng chức năng và người dân địa phương đã khống chế thành công hai thanh niên xông vào cướp ngân hàng.

Công an TP Hà Tiên hiện đang tạm giữ 2 đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Theo đó vào lúc 16h10 chiều 2/3 tại một chi nhánh ngân hàng ở Hà Tiên, địa chỉ số 37, đường Lam Sơn, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang có 2 đối tượng nam đi xe máy đến để trước phòng giao dịch. Sau đó hai thanh niên trên đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, mặt bịt khẩu trang và đeo ba lô tiến vào bên trong.

Địa điểm xảy ra vụ việc. ảnh 1
Địa điểm xảy ra vụ việc.

Khi đến bàn giao dịch, gặp nhân viên đang làm việc, một trong hai đối tượng bất ngờ rút từ trong ba lô ra vật màu đen (nghi giống súng) với ý định uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp. Nhiều ngân viên ngân hàng hoảng sợ tri hô và tháo chạy, sau khi phát hiện vụ việc bảo vệ ngân hàng đã tri hô và nổ 3 phát súng chỉ thiên (súng bắn đạn cao su).

Sau đó 2 đối tượng đã bỏ lại xe máy chạy vào đường Nguyễn Thần Hiến thì bị người dân bao vây bắt được. Một người dân tại hiện trường cho biết hai đối tượng còn rất trẻ một người mặc áo trắng và 1 người mặc áo sọc đỏ. Trong lúc bỏ chạy 2 đối tượng đã chống trả rất quyết liệt, 1 trong 2 đối tượng đã dùng vật màu đen (nghi là súng) để tấn công người truy đuổi nhưng đã bị khống chế và thu giữ tang vật.

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an thành phố Hà Tiên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với người dân khống chế 2 đối tượng đồng thời thu thập dấu vết, trích xuất camera, lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra.

Nhân viên ngân hàng sau đó đã kiểm đếm, bước đầu xác định phòng giao dịch không có mất mát về tiền bạc và tài sản nào khác. Qua xác minh bước đầu xác định hai đối tượng tên Trịnh Đình Phú và Trịnh Đình Hào đều cư ngụ tại xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên./.

Tin mới