mask

Cựu cầu thủ U21 SLNA lỡ cơ hội trở lại sân Vinh

(Baonghean.vn) -Với chiếc thẻ đỏ phải nhận trong thất bại 2 - 3 của Quảng Nam trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V.League 2020, Nguyễn Anh Hùng sẽ không thể có mặt trong trận đấu ra quân tại giai đoạn 2 của đội bóng xứ Quảng, gặp SLNA trên sân Vinh.

Ở chuyến làm khách trên sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, diễn ra hôm 1/10, hậu vệ cánh phải mang áo số 92 của Quảng Nam đã 2 lần bị trọng tài chính rút thẻ vàng, đồng nghĩa với 1 tấm thẻ đỏ, sau những pha phạm lỗi. Cho nên, Nguyễn Anh Hùng sẽ phải ngồi ngoài ở trận đấu sắp tới giữa SLNA và Quảng Nam.

Sự thiếu vắng của Nguyễn Anh Hùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của đội bóng xứ Quảng, đặc biệt là ở hành lang cánh phải. Đánh giá một cách khách quan, cựu cầu thủ U21 SLNA đang là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Những gì làm được trong màu áo Hải Phòng trước đây và Quảng Nam hiện tại là minh chứng rõ ràng.

Nguyễn Anh Hùng (áo xanh) đang là trụ cột quan trọng của Quảng Nam. Ảnh: Xuân Thủy
Nguyễn Anh Hùng (áo xanh) đang là trụ cột quan trọng của Quảng Nam. Ảnh: Xuân Thủy

Theo thống kê, tại V.League 2020, Nguyễn Anh Hùng đã ra sân 12/13 trận cho đội chủ sân Tam Kỳ. Trận đấu duy nhất tính đến thời điểm này mà cầu thủ sinh năm 1992 phải vắng mặt là ở màn so tài giữa Quảng Nam và CLB Sài Gòn (3 - 3) tại vòng 11 (do đã nhận đủ 3 thẻ vàng).

Ngoài ra, không chỉ thi đấu xuất sắc ở vị trí hậu vệ cánh phải, Nguyễn Anh Hùng còn chơi hết sức ấn tượng mỗi khi được đảm nhiệm vị trí tương tự ở cánh đối diện. Nên nhớ, vị trí sở trường của cầu thủ người Nghệ An hồi mới thi đấu cho Hùng Vương An Giang và Hải Phòng tại Giải hạng Nhất và V.League là hậu vệ cánh trái.

Tình huống bị thẻ đỏ của Nguyễn Anh Hùng (số 92) trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: Xuân Thủy
Tình huống bị thẻ đỏ của Nguyễn Anh Hùng (số 92) trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ảnh: Xuân Thủy

Trong quá khứ, Nguyễn Anh Hùng từng có nhiều năm tập luyện và thi đấu cho các đội trẻ của SLNA. Tuy nhiên, sau khi tham gia VCK U21 QG 2012, Nguyễn Anh Hùng đã bị SLNA thanh lý hợp đồng và phải lần lượt phiêu dạt qua các đội bóng là Hùng Vương An Giang, Hải Phòng, Quảng Nam. Được biết, bản hợp đồng giữa đội bóng xứ Quảng và Nguyễn Anh Hùng sẽ đáo hạn khi mùa giải 2020 chính thức hạ màn./.

Tin mới