mask

Cựu chiến binh Nghĩa Đàn yêu cầu xử lý nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 5/5, Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị phản đối linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu vì đã xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

 » 'Không thể để linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục coi thường pháp luật'

 » Cựu chiến binh Thành phố Vinh lên án hành vi xuyên tạc của linh mục Đặng Hữu Nam

 » Linh mục Đặng Hữu Nam đã phạm tội chống phá nhà nước

 » Hội cựu chiến binh Nghệ An đề nghị truy tố linh mục Đặng Hữu Nam

Cựu chiến binh Nghĩa Đàn phản ứng quyết liệt hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: Minh Thái
Cựu chiến binh Nghĩa Đàn phản ứng quyết liệt hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: Minh Thái

Trước đó, khi cả nước đang hướng về kỷ niệm ngày chiến thắng lịch sử 30/4 thì linh mục Đặng Hữu Nam lại có những hành động ngông cuồng, kích động, phỉ báng những thành quả cách mạng, chà đạp lên những hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông để giành lại độc lập dân tộc; phủ nhận những thành quả của các cuộc cách mạng; gây mất ổn định, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, vào khoảng 17h 30 ngày 30/4/2017, tại Nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng danh nghĩa linh mục biến nhà thờ thành nơi rao giảng, tuyên truyền với những lời lẽ cực đoan, phản động.

Quang cảnh hội nghị phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của Hội Cựu Chiến binh huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Quang cảnh hội nghị phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái.

Trước những hành động và lời nói luận điệu xuyên tạc sai sự thật lịch sử đó, hơn 200 cựu chiến binh huyện Nghĩa Đàn đã thay mặt cho hơn 8.500 hội viên CCB trên địa bàn huyện, trong đó có những CCB là giáo dân lên tiếng phản đối và đề nghị Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với linh mục Đặng Hữu Nam.

Các CCB huyện đã thông qua Nghị quyết về việc phản đối ông Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa: Đề nghị giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.

Yêu cầu ông Đặng Hữu Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không kích động bà con giáo dân làm việc vi phạm pháp luật và yêu cầu ông Đặng Hữu Nam phải xin lỗi nhân dân và CCB xã An Hòa, CCB huyện Quỳnh Lưu, nhân dân cả nước về lời nói, việc làm xuyên tạc lịch sử, truyền thống ngày 30/4 của dân tộc Việt Nam.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Tin mới