Cựu đội trưởng U17 bất ngờ thanh lý hợp đồng với SLNA

(Baonghean.vn) - SLNA vừa ra quyết định thanh lý hợp đồng với tiền vệ trẻ Hoàng Vũ Đạt (sinh 1996) theo nguyện vọng của cầu thủ này.

Hoàng Vũ Đạt trong màu áo U21 SLNA. Ảnh: P.V.

Như vậy, sau 8 năm xa nhà, khăn gói vào luyện tập ở “lò” đào tạo SLNA, ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Hoàng Vũ Đạt đã phải gác lại. Từ một học sinh giỏi ở trường năng khiếu Bạch Liêu (Yên Thành), vì đam mê bóng đá, mặc bố mẹ khuyên can. Năm 2008, Đạt quyết tâm rời quê gia nhập CLB SLNA, từ U12 đến U19, đạt tập luyện chăm chỉ, và đều có tên trong đội hình chính mỗi lần các đội trẻ SLNA tham dự các giải đấu.

Năm 2012 Hoàng Vũ Đạt từng là đội trưởng đội U17 SLNA đoạt chức Vô địch U17 Quốc gia và đoạt tiếp HCV Hội khoẻ Phù Đổng 2012. Sau đó em được SLNA cho các CLB Viettel, KonTum, Phú Yên... mượn thi đấu trong các giải Hạng Nhì, Hạng Nhất.

Năm 2016, Đạt được gọi về chơi cho U21 SLNA, nhưng lại không có tên trong đội hình chính của U21 một cách khó hiểu, thất vọng vì mình không được trọng dụng, Đạt đã viết đơn xin rời CLB.

Hoàng Vũ Đạt mang băng đội trưởng U17 SLNA thi đấu tại Giải Vô địch U17 quốc gia năm 2012. Ảnh: Đức Nghĩa.
Công văn thanh lý hợp đồng của Hoàng Vũ Đạt do Giám đốc điều hành CLB SLNA ký. Ảnh: P.V.

Nguyện vọng của Đạt cũng nhanh chóng được lãnh đạo CLB SLNA chấp nhận. Nhưng với yêu cầu “Nếu VĐV Hoàng Vũ Đạt đi thi đấu cho các CLB trong hệ thống của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức thì phải được sự đồng ý của Công ty cổ phần SLNA và VĐV Hoàng Vũ Đạt phải bồi thường chi phí đào tạo cho Công ty cổ phần SLNA số tiền là bảy trăm triệu đồng”.

Theo nguồn tin của phóng viên, sau khi chấm dứt hợp đồng với CLB SLNA, nhiều khả năng Đạt sẽ đi xuất khẩu lao động để cải thiện điều kiện kinh tế cho gia đình, bởi không có tiền để đền bù cho SLNA nếu muốn đầu quân cho một CLB khác.

Đức Nghĩa

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới