Cứu người ngạt khói trong đám cháy ở thành phố Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CC&CNCH số 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện, tổ chức cứu người bị nạn, khống chế và dập tắt kịp thời đám cháy .

Vào hồi 22 giờ 20 phút ngày 9/5, Đội CC&CNCH số 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Nghệ An nhận tin báo cháy từ Trung tâm 114: xảy ra cháy nhà ở kết hợp kinh doanh tại địa chỉ số 35, đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Ngay lập tức, Đội CC&CNCH số 1 tiến hành xuất 2 xe chữa cháy cùng 14 CBCS đến hiện trường đám cháy. Ngay khi tiếp cận hiện trường, nhận thấy đám cháy xuất phát tại tầng 1 của ngôi nhà dạng ống, cao 5 tầng.

Lúc này cửa cuốn của ngôi nhà bị đóng kín, khói, khí độc đang có dấu hiệu phát triển mạnh, trong nhà đang có 1 người mắc kẹt. Đội CC&CNCH số 1 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phá cửa cuốn và tiếp cận đám cháy ở tầng 1.

Nạn nhân Nguyễn Thị Minh X. mắc kẹt bên trong ngôi nhà đang cháy, tinh thần hoảng loạn và có dấu hiệu ngạt khói đã được Đội CC&CNCH số 1 đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: Phạm Thuỷ ảnh 1
Nạn nhân Nguyễn Thị Minh X. mắc kẹt bên trong ngôi nhà đang cháy, tinh thần hoảng loạn và có dấu hiệu ngạt khói đã được Đội CC&CNCH số 1 đưa ra ngoài an toàn. Ảnh: Phạm Thuỷ

Xác định cứu người là trên hết, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng triển khai chia thành các tổ công tác: Tổ thứ nhất sử dụng bộ mặt nạ cách ly và bình dưỡng khí tiến hành tiếp cận và triển khai chữa cháy tầng 1 của ngôi nhà. Tổ thứ hai nhanh chóng tìm kiếm người bị nạn ở các tầng trên.

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng với tinh thần khẩn trương, mưu trí, dũng cảm của các tổ công tác, khoảng 10 phút sau, đám cháy đã được dập tắt. Đồng thời, giải cứu thành công nạn nhân Nguyễn Thị Minh X. (SN 1959) bị mắc kẹt ở tầng 5 của ngôi nhà ra ngoài an toàn, không để cháy lan sang khu vực nhà ở của các hộ gia đình xung quanh.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát hiện trường và tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin mới